HN – Tổ chức thành công cuộc thi “Economical Student Contest 2017”

9:25 06/11/2017

Với mong muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu trong một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thú vị, phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing đã phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017”.

Cuộc thi “Economical Student Contest 2017” là dịp để các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được thỏa sức vui chơi, sáng tạo, tìm hiểu kiến thức về Kinh tế. Vượt qua rất nhiều đội thi thuộc chuyên ngành Kinh tế tại vòng sơ loại, 06 đội thi đến từ  ngành QTDN – Marketing & Sales đã xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết cuộc thi:  6 anh em siêu nhân, Mixed, Ngọn lửa thần, Undied, Khủng long xanh,  TgC Technoliggine.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing đã phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017” tại Hội trường 3017.
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing vừa phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017” ngày 03/11 vừa qua.

Chấm thi “Economical Student Contest 2017” là thành phần Ban giám khảo được các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vô cùng yêu mến: thầy Hoàng Thành – Giảng viên khối ngành Kinh tế, cô Lê Thị Kim Thu – Giảng viên khối ngành Kinh tế, anh Lê Quốc Nam- Trưởng phòng PR – Marketing Online khối Đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có sự xuất hiện của Cố vấn là cô Trần Thị Hải Yến – Trưởng bộ môn Kinh tế & Cơ bản Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Tham gia vòng Chung kết, 06 đội chơi phải trải qua lần lượt 03 cuộc thi: Phần thi chào hỏi, Thử thách kinh tế để tìm ra 03 đội có điểm thi cao nhất để bước vào vòng thi cuối cùng Bản lĩnh nhà Kinh tế.

Phần mở màn đấy ấn tượng của 6 anh em siêu nhân.
Phần mở màn đấy ấn tượng của 6 anh em siêu nhân.

Kết thúc phần thi Chào hỏi, cô Lê Thị Kim Thu – Giảng viên bộ môn Kinh tế chia sẻ: “Cả 06 đội thi đã có màn chào hỏi vô cùng ấn tượng, đậm chất sinh viên ngành Marketing với phong cách giới thiệu dí dỏm, thông minh nhưng không kém phần thuyết phục”.

Qua 02 phần thi: Chào hỏi và Thử thách Kinh tế, cả 06 đội thi đều thể hiện được sự năng động, tài năng nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình đến từ Ban giám khảo cũng như các bạn sinh viên tới tham gia cổ vũ. 03 cặp đôi có số điểm cao nhất được lựa chọn vào vòng 3: Bản lĩnh nhà Kinh tế lần lượt như sau:

  • Mixed với tổng điểm: 37,3
  • Ngọn lửa thần với tổng điểm: 34,6
  • 06 anh em siêu nhân với tổng điểm: 33,2

Cùng tranh tài ở phần thi cuối cùng nhằm tìm ra đội quán quân của cuộc thi “Economical Student Contest 2017”, các đội  tham gia dự thi đều nhận được những câu hỏi với các chủ đề sát với thực tế tại các doanh nghiệp để giải quyết tình huốg cụ thể như: “ Nhân viên biển thủ tài sản của công ty”, “ Việc trả lương cho nhân viên còn chậm” hay “  Khi có một nhà đầu tư nước ngoài góp vốn kinh doanh thì công ty có nên chuyển đổi loại hình kinh doanh cho doanh nghiệp mình hay không?” đến từ Ban giám khảo.

Cả 06 đội cùng tranh tài ở phần thi Thử thách kinh tế với 15 câu hỏi để tìm ra 03 đội có số điểm cao nhất vào vòng thi hùng biện “Bản lĩnh nhà kinh tế”.

Nhận được câu hỏi đến từ Thầy Hoàng Thành – Vị Giảm khảo được các bạn sinh viên vô cùng yêu quý với nội dung: “Có một nhân viên công ty bạn làm việc rất năng động nhiệt tình, nhưng có 1 lần biển thủ tài sản của công ty. Công ty này chỉ kỷ luật mà không đuổi việc cô này vì cô làm việc hiệu quả rất tốt, có quan hệ rất mật thiết với khách hàng. Theo bạn phải giải quyết tình huống này như thế nào?”. Các thành viên Mixed trả lời: “Theo em, thì tình huống có thể giải quyết theo hai hướng, Công ty cần xem xét số tài sản mà cô nhân viên này biển thủ là bao nhiêu. Nếu số tiền ít từ 1-5 triệu đồng thì Công ty có thể tiến hành cảnh cáo cô nhân viên đó. Còn trong trường hợp số tiền lớn hơn thì Công ty có thể hội ý các thành viên ban giám đốc Công ty để đưa ra phương hướng giải quyết hợp tình, hợp lý”.

Với câu trả lời xuất sắc trên, Đội Mixed đã vượt qua các đối thủ, giành giải Nhất của “Economical Student Contest 2017” và nhận phần thưởng trị giá 1.000.000. Giải Nhì thuộc về  đội Ngọn lửa thần với phần thưởng trị giá 800.000. Giải ba thuộc về đội 6 anh em siêu nhân với phần thưởng trị giá 500.000. Ngoài ra, 03 đội còn lại tham gia cuộc thi năm nay đồng giải Khuyến khích với phần thưởng tiền mặt trị giá 200.000 đến từ Ban tổ chức.

Kết thúc cuộc thi, Phạm Thị Chinh – thành viên của đội 6 anh em siêu nhân chia sẻ: “Mình hi vọng rằng, trong thời gian tới các cuộc thi về học thuật sẽ được nhân rộng và thu hút được thật nhiều các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tới tham gia dự thi với sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần “Học mà chơi – Chơi mà học”, giúp các bạn sinh viên có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân”.

Cuộc thi kết thúc đã để lại cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Mong rằng FPT Polytechnic sẽ tổ chức những sân chơi trí tuệ, đầy thú vị thế này ngày một nhiều thêm nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *