Hơn 800 sinh viên Đà Nẵng và TP HCM hoàn thành chương trình bảo vệ dự án tốt nghiệp

11:22 09/01/2020

840 sinh viên, 270 dự án với gần 20 doanh nghiệp đồng hành và 25 sinh viên được tuyển dụng ngay – đó là những con số ấn tượng trong đợt bảo vệ tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và TP HCM.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và TP HCM vừa hoàn thành xong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp với gần 270 sản phẩm chất lượng, hoàn thiện. Đặc biệt hơn nữa, để các bạn tăng cường kinh nghiệm và tiếp xúc tối đa với môi trường làm việc thực tế, gần 20 doanh nghiệp tại hai khu vực này đã đồng hành cùng sinh viên, tham gia tuyển dụng các bạn ngay trong ngày tốt nghiệp.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn là một trong những hoạt động chuyên môn của Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên tăng cường kinh nghiệm và tiếp xúc tối đa với môi trường làm việc thực tế. Theo đó, thay vì phải thi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn là những giảng viên đầy kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Qúa trình này có sự đồng hành của các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên trong thực tập, tài trợ dự án và tuyển dụng ngay sau khi các bạn bảo vệ đồ án.

Theo đó, các bạn sinh viên học kỳ 7 sẽ tập hợp thành các nhóm, lựa chọn đề tài liên quan đến chuyên ngành mà mình đã học, cùng nghiên cứu, thảo luận các vấn đề liên quan và làm thành sản phẩm hoàn chỉnh (có thể là sản phẩm mới, hoặc nghiên cứu những dự án đang được ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp). Tại buổi chấm dự án cuối cùng, các nhóm sinh viên phải phản biện trực tiếp với hội đồng chuyên môn là các giảng viên. Đặc biệt các doanh nghiệp mà sinh viên thực tập cũng tham dự buổi bảo vệ này như một lời động viên và khích lệ cho sự cố gắng nỗ lực của các bạn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Các doanh nghiệp thậm chí đã tổ chức tuyển dụng sinh viên ngay trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp này.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic TP. HCM, có hơn 700 sinh viên tham gia bảo vệ với tổng số lượng sản phẩm lên đến con số 230. Nói về tinh thần làm việc của các sinh viên, thầy Trần Bá Hộ – Trưởng bộ môn Thiết kế web đánh giá cao các bạn vì sự nghiêm túc, làm việc có kế hoạch, đúng tiến độ. “Các bạn rất có tinh thần đồng đội, tinh thần học hỏi cao, có nhóm đạt số điểm cận tuyệt đối (9,5). Điều này tạo thêm động lực cho các bạn tự tin vào bản thân mình hơn vào con đường đi phía trước. Các bạn hãy luôn cố gắng và lan tỏa tinh thần học và làm việc như thế này thì lo gì thất nghiệp sau khi tốt nghiệp”, thầy Bá Hộ cho biết.

Các dự án được đánh giá cao tại hội đồng bảo vệ Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM có thể kể đến nhóm Chợ Việt (website thương mại điện tử, sàn giao dịch sản phẩm) đạt điểm 9,5, nhóm Pwatch (kinh doanh đồng hồ với các cửa hàng chi nhánh) đạt điểm 9, nhóm QGarden (kinh doanh về cây cảnh với chương trình khuyến mãi nhận mã Coupon), nhóm Broteese (kinh doanh thực phẩm tươi sống)…

Một số sản phẩm ấn tượng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM

Là một trong số các sinh viên được tuyển dụng ngay sau kỳ bảo vệ, bạn Đỗ Thị Thuý – sinh viên ngành QTDN Marketing & Sales – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng không giấu được niềm vui: “Tại buổi bảo vệ dự án, em làm về nghiên cứu nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Em nhận được lời khen từ doanh nghiệp chấm tốt nghiệp hôm đó là công ty cổ phần Happy Home, rằng dự án thiết thực, có tính áp dụng cao. Ngay sau buổi bảo vệ, công ty Happy Home đã liên hệ với em và mời ký hợp đồng nhân viên chính thức. Hiện em đang là nhân viên kinh doanh tại công ty – công việc rất phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Nhân đây em xin được gửi lời cảm ơn đến các thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã tận tình chỉ dạy và hỗ trợ em trong suốt thời gian học tập vừa qua”.

Với hơn 450 doanh nghiệp đối tác, FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên được hỗ trợ giải quyết việc làm trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp. Nhiều bạn khởi nghiệp thành công và được doanh nghiệp nhận vào làm việc dù chưa cầm bằng tốt nghiệp trên tay. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *