“Rung chuông vàng“: Sân chơi đầy trí tuệ của sinh viên FPT Polytechnic

16:42 27/10/2017

Với mong muốn tạo bầu không khí vui vẻ , tạo phong trào cho sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng Tiếng Anh, phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng Giảng viên bộ môn Tiếng Anh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” vào ngày 12/11 tới. Đây cũng là cách để giúp các bạn sinh viên ôn bài, chuẩn bị cho buổi bảo vệ hết môn sắp tới.

Để tham gia vào chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 12/11/2017 tại phòng học LT201, tất cả các bạn sinh Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên viên phải vượt qua vòng sơ loại được tổ chức tại lớp học bằng các hình thức thi do giảng viên quy định. Sau đó những ứng viên xuất sắc nhất sẽ thay mặt lớp tham gia thi đấu tập trung tại vòng chung kết.

Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng Giảng viên bộ môn Tiếng Anh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho sinh viên vào ngày 12/11 tới. 
Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng Giảng viên bộ môn Tiếng Anh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho sinh viên vào ngày 12/11 tới.

Tất cả nội dung của cuộc thi “Rung chuông vàng” lần này liên quan đến bộ môn Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc của tất cả sinh viên khi đăng ký nhập học. Chia sẻ về cuộc thi, cô Nguyễn Thị Phương Lan – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh cho biết: “Đây thật sự là sân chơi rất hữu ích cho tất cả các bạn, bởi không có cách nào học nhanh nhất bằng việc tham gia các trò chơi để có thể nhớ rõ các chi tiết liên quan đến môn học. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các bạn vượt qua nỗi sợ hãi đối với môn Tiếng Anh. Toàn bộ kiến thức trong cuộc thi đều nằm trong các bài học của các bạn nên chỉ cần học kỹ chắc chắn sẽ biết rõ đáp án nằm ở đâu”.

Được biết “Rung chuông vàng” là trò chơi ôn luyện kiến thức do thầy Nguyễn Phước Cường – Giảng viên  chuyên ngành Công nghệ thông tin khởi xướng dành cho môn Tin học văn phòng, với hi vọng sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng của môn học qua hình thức thi đấu bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan đến bài học. Bạn nào trả lời được tất cả các câu hỏi thì sẽ trở thành người chiến thắng.

Đợt thi “Rung chuông vàng” lần này dành cho toàn thể sinh viên đang theo học môn Tiếng Anh tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên nên số ứng viên dự kiến sẽ gần 100 sinh viên, tương đương với 6 lớp học. Các bạn sẽ lần lượt trả lời 30 câu hỏi về kiến thức môn Tiếng Anh. Cũng giống như cuộc thi trên truyền hình, sinh viên sẽ được cứu trợ khi đến câu hỏi thứ 15 và được quyền trợ giúp “Máy bay cứu hộ” từ các thành viên bên ngoài… Trường hợp câu hỏi thứ 30 mà số thí sinh trên sàn còn nhiều hơn một thì ban tổ chưc sẽ đưa ra câu hỏi phụ nhằm tìm ra người giỏi nhất cuộc thi.

Rung chuông vàng là cuộc thi được FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức thường xuyên để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên các khối. Đồng thời, đây cũng là cách để giúp các bạn sinh viên ôn bài hiệu quả hơn trước khi kết thúc môn học.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *