Sinh viên FPT Polytechnic thỏa sức sáng tạo trong môn Bố cục

10:39 30/03/2019

Với sinh viên Thiết kế đồ họa – Cao đẳng FPT Polytechnic, một thiết kế đẹp trước hết phải là một thiết kế có bố cục hoàn mỹ và những quy luật về bố cục sẽ là chìa khóa giúp sinh viên có một tác phẩm thành công.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ Thuật đa phương tiện đang bước vào giai đoạn học chuyên ngành chính với những môn học bám sát thực tế, cụ thể trong học kỳ này các bạn sẽ được học bộ môn Luật xa gần và Bố cục trong thiết kế đồ họa.

Bên cạnh việc trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng thực hành bằng vẽ tay đầy thú vị như trong môn Bố cục.

Với sinh viên theo học Thiết kế đồ họa, bố cục giống như khung xương sống của một thiết kế. Bố cục tốt là thông tin thiết kế sẽ được triển khai một cách thu hút, logic, khoa học và ngược lại bố cục sẽ bị rối, hời hợt và không hiệu quả. Một thiết kế đẹp trước hết phải là một thiết kế có bố cục hoàn mỹ và những quy luật về bố cục sẽ là chìa khóa giúp sinh viên có một tác phẩm thành công.

Cô Trần Ngọc Quyên giảng viên môn Bố cục
Cô Trần Ngọc Quyên giảng viên môn Bố cục

Sau buổi học, các sản phẩm đầy tính sáng tạo của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ đã được giảng viên nhận xét, góp ý. Cô Trần Ngọc Quyên – giảng viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Tuy đây là lần đầu các bạn sinh viên làm quen với bố cục trong thiết kế nhưng một số tác phẩm đã rất thành công, thể hiện được sự sáng tạo, phong cách riêng”.

Qua môn học này có thể thấy được sự sáng tạo trong con người từng bạn, từ đó trường sẽ nắm được thông tin và giúp các bạn phát huy một cách tốt nhất. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên luôn đưa ra những chỉ dẫn để các sinh viên có thể tận dụng đúng hướng. Qua đó còn dạy cho các bạn biết cách phối hợp màu sắc và có cái nhìn sáng tạo hơn về những sản phẩm đồ họa.

Các sinh viên cùng nhau học môn bố cục
Các Sinh viên cùng nhau học môn bố cục

Bạn Nguyễn Hứa Nhật Hào chia sẻ với tâm trạng phấn khởi: “Môn học cực kì thú vị, mình vừa có thể phát huy được tính sáng tạo bản thân, vừa học hỏi được tác phẩm của các bạn khác để có thể làm tốt hơn trong quá trình học”.

Những tác phẩm nổi trội từ sinh viên
Những tác phẩm nổi trội từ Sinh viên

Bạn Đoàn Phương Anh đúc rút kinh nghiệm từ buổi học: “Bố cục cực kì quan trọng trong thiết kế, vì thế môn học này rất quan trọng, mang tính sáng tạo rất cao, mặc dù tác phẩm của mình còn thiếu sót nhưng qua những lần trao đổi cùng cô và các bạn chung lớp thì mình đã hoàn chỉnh nhiều hơn”.

Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng. Chỉ cần bạn có ý tưởng và được cung cấp các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế là có thể bắt đầu sáng tạo.

Một số tác phẩm khác của sinh viên
Một số tác phẩm khác của sinh viên

Chương trình Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp.

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *