TH – Giàu năng lượng từ hội thảo “Thay đổi để thành công”

17:12 05/09/2013

Sáng ngày 5/9, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo “Thay đổi để thành công” dành cho sinh viên.

Bên cạnh sự tham gia đông đủ của toàn thể tân sinh viên khóa 9.3, các sinh viên khóa trước cùng anh Lê Văn Lục – Cán bộ phòng CTSV, còn có sự hiện diện của thầy Dương Đình Ngọc – Phó Giám đốc Tâm Việt Thanh Hóa – Giảng viên Kỹ năng mềm FPT Polytechnic Thanh Hóa.

Người tham dự đã được sống trong không khí hào hứng qua những câu chuyện, những bài học có ý nghĩa sâu sắc về cách sống từ những việc tưởng chừng như đơn giản: “Thay đổi một thói quen tốt như dậy sớm mỗi ngày, bắt tay cười và chào mọi người một cách thân thiện, bỏ những thói quen xấu như kêu ca phàn nàn, đổ lỗi chê bai và ra điều kiện.”

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Thanh Hóa với hội thảo "Thay đổi để thành công"
Sinh viên FPT Polytechnic Thanh Hóa hào hứng tham gia hội thảo “Thay đổi để thành công”

Ấn tượng hơn trong chương trình là bài tập Kinessiology, khẳng định thói quen tư duy tích cực trong mọi tình huống, hoàn cảnh. Bởi mỗi khó khăn đều ẩn chứa một cơ hội lớn hơn hoặc tương đương.

Trong khuôn khổ hội thảo, sinh viên học được kỹ năng khích lệ và động viên theo cách sử dụng ngôn ngữ tích cực và cam kết thực hiện cho mình văn hoá “I want“, tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi chỉ có những điều tốt đẹp mới tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Thanh Hóa học kỹ năng sống
Sinh viên tham gia hội thảo được học các kỹ năng sống tích cực

Học theo đam mê và dám sống cùng sự thay đổi qua câu chuyện chàng thanh niên và nhà thông thái: “Chàng thanh niên trẻ muốn tìm bí mật của thành công. Anh ta đi khắp nơi cho đến một ngày gặp được nhà thông thái. Sau một ngày thuyết phục nhà thông thái đồng ý truyền đạt bí quyết thành công cho tràng trai trẻ, hai người cùng đi suốt một ngày mệt nhọc. Đi qua một con sông, cả hai đều xuống tắm bất chợt nhà thông thái dìm chàng thanh niên xuống tưởng chừng như sắp ngạt thở. Cố gắng vùng vẫy, cuối cùng chàng thanh niên cũng lê lết đến được bờ. Nhà thông thái  hỏi: – Khi con ở dưới nước con mong muốn điều gì? Chàng thanh niên quát rằng câu hỏi quá ngớ ngẩn: – Duy nhất tôi muốn được thở. Nhà thông thái mỉm cười: –  Chỉ khi nào con thực sự khát khao thành công như khi con muốn thở thì con sẽ thành công!”

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Thanh Hóa
Các bạn sinh viên học được rằng, chỉ khi nào khao khát sự thành công như chính sự sống của mình, lúc đó thành công sẽ đến.

Công thức gieo gặt: “Gieo suy nghĩ gặt hành động, hành động lặp đi lặp lại thành thói quen, thói quen quyết định tính cách và tính cách quyết định số phận”. Chính công thức đó là chìa khóa để sinh viên có thể làm mới mình mỗi ngày. Bởi việc lớn khởi sự từ việc nhỏ, từ những thói quen tốt mỗi ngày như “Dậy sớm, tập thể dục, quan tâm đến sức khoẻ, quan tâm đến mọi người…” và rất nhiều những điều nhỏ nhặt khác trong cuộc sống.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechic Thanh Hóa kết thúc buổi hội thảo
Hội thảo “Thay đổi để thành công” kết thúc tốt đẹp để lại những bài học ý nghĩa cho toàn thể người tham dự

Chương trình kết thúc cũng là lúc mỗi bạn sinh viên tự định hình được lối đi và kế hoạch học tập cho riêng mình. Trong mỗi người, đều thôi thúc một khát khao được thay đổi, cam kết một cuộc sống tốt đẹp, tích cực hơn phía trước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *