TN – FPT Polytechnic Tây Nguyên kết thúc vòng 2 thi tuyển Trợ giảng

16:28 28/08/2013

8h00 sáng ngày 27/8, tám sinh viên các khối ngành CNTT và Kinh doanh vượt qua vòng 1 kỳ thi tuyển Tutor (Trợ giảng) của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cùng nhau có mặt để tham gia ứng tuyển tại vòng 2.

Hội đồng tuyển chọn bao gồm thầy Lê Xuân Nguyên (Trưởng ban Đào tạo), cô Vương Thị Hoan (Giảng viên bộ môn Tiếng Anh) thầy Nguyễn Phước Cường (Giảng viên bộ môn CNTT).

Thầy Lê Xuân Nguyên- Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên
Thầy Lê Xuân Nguyên đang phổ biến quy định trước cuộc thi cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

Sau khi nghe thầy Nguyên phổ biến các quy định của cuộc tuyển chọn và chia sẻ thông tin về công việc của một Tutor, các thí sinh lần lượt bốc thăm để trả lời phỏng vấn trước Hội đồng tuyển chọn.

Kết thúc vòng Phỏng vấn, bạn Bùi Thị Thanh Tuyền, nữ sinh viên duy nhất thuộc khối CNTT tham gia vòng 2 Tutor chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia ứng tuyển vào vị trí Tutor. Trong buổi phỏng vấn, mình đều phải nghe và trả lời bằng Tiếng Anh hết, nên khá lúng túng, nhưng rất thú vị.”

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên
Lần đầu tham gia phỏng vấn trước Hội đồng nên các bạn khá bẽn lẽn

Đầu giờ chiều, các thí sinh tiếp tục có mặt để tham gia vòng thi kiểm tra kiến thức. Mỗi bạn được phát một bài test kỹ năng chuyên môn để kiểm tra trình độ.

Đa phần các bạn đánh giá đề tương đối khó, lại đòi hỏi phải làm nhanh và chính xác

Thí sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia phần test kỹ năng chuyên môn
Thí sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia phần test kỹ năng chuyên môn

Tiếp theo là phần thi quan trọng nhất bắt buột thí sinh phải nắm vững kiến thức chuyên môn và khả năng truyền đạt, hướng dẫn thông tin đến cho sinh viên khác nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn những kiến thức đã học trên lớp.

Mỗi ứng viên được bốc thăm một đề tài để giảng thử cho hội đồng và nhóm sinh viên khác cùng nhận xét.

Đây là phần mới lạ và khá bất ngờ, lúng túng cho thí sinh. Tuy nhiên, với sự thông minh và khả năng ứng biến tốt, nhiều bạn nhanh chóng bắt nhịp kịp với phần thi này.

Thí sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia phần giảng thử
Thí sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia phần giảng thử

Bạn Đặng Ngọc Thái Bình (Lớp Ứng dụng CNTT) cho biết: “Mình nhận được đề tài “Giảng lại cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về hàm IF trong excell. Đây là đề bài khá dễ. Tuy nhiên, do lo lắng nên khi lên giảng đã bị sai cấu trúc, rất may, cuối cùng mình vẫn cố gắng để hoàn thành phần thi của mình.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia cùng các Tutor
Các bạn sinh viên FPT Polytechnic không ngừng đặt câu hỏi cho Tutor

Mặc dù rất nỗ lực nhưng một số sinh viên chưa thật sự bộc lộ hết khả năng của bản thân và chưa thật sự vượt qua ngưỡng tuyển chọn. Tuy nhiên, các bạn rất năng động và nhiệt tình”, lời nhận xét của thầy Xuân Nguyên sau cuộc thi chứng tỏ việc tuyển chọn Tutor diễn ra rất nghiêm khắc để có thể chọn ra được những Trợ giảng đắc lực, sát cánh bên các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây nguyên trong thời gian sắp tới.

Thí sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên dự thi Tutor
Các thí sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên dự thi Tutor 2013

Kết quả cuộc thi vòng 2 sẽ được Hội đồng giám khảo công bố sớm nhất sau khi chọn được các ứng viên phù hợp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *