TN – Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên thử sức trên “đấu trường” tuyển dụng

10:55 25/02/2016

Trong hai ngày 23 và 24/02/2016, đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã đến tham dự buổi phỏng vấn tuyển dụng cho hai đơn vị tuyển dụng là Công ty Cổ phần Dư Kim và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng tổ chức.

Có mặt tại Trung tâm Thương mại Vincom cùng hàng trăm ứng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại khu vực Đắk Lắk, nhiều bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết cảm thấy khá “ngợp” và lo lắng khi phải “chọi” với rất nhiều đối thủ để có được vị trí làm việc tốt.

Ngay từ rất sớm, đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có mặt để tham gia buổi phỏng vấn.
Ngay từ rất sớm, đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có mặt để tham gia buổi phỏng vấn.

Bạn Nguyễn Văn Hoàng, cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ: “Mình ứng tuyển vào vị trí Truyền thông Marketing của Công ty Cổ phần Dư Kim. Mặc dù đã có kinh nghiệm làm một số công việc bán thời gian khi còn là sinh viên và sau khi vừa tốt nghiệp nhưng mình vẫn cảm thấy khá hồi hộp khi tham dự một buổi phỏng vấn quy mô lớn đến như vậy”.

Được biết, đây là lần đầu tiên nhãn hiệu thời trang IVY Moda có mặt tại khu vực Đăk Lăk với nhu cầu tuyển dụng khoảng từ 15 đến 20 vị trí. Trong đó, những vị trí cao như quản lý cửa hàng, chuyên viên truyền thông tỉ lệ “chọi” lên tới 1/30. Anh Thái Minh Tâm – Quản lý dự án khu vực phía nam của đơn vị cho biết, thông tin trúng tuyển sẽ được chính thức công bố ngày 25/02/2016.

Buổi phỏng vấn diễn ra với quy mô lớn và có nhu cầu tuyển dụng cao, tạo nhiều hứng khởi cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Buổi phỏng vấn diễn ra với quy mô lớn và có nhu cầu tuyển dụng cao, tạo nhiều hứng khởi cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Đơn vị tuyển dụng còn lại là công ty cổ phần Thương mai Dịch vụ Cổng Vàng. Với nhiều vị trí làm việc bán thời gian, công ty đã thu hút khá đông sự quan tâm của đông đảo ứng viên.

Theo ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Trưởng phòng Trung tâm dịch vụ việc làm Đắk Lắk: “Đầu năm là thời điểm các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng nhiều vị trí. Chúng tôi rất mong muốn các bạn ứng viên có nhiều cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp và lựa chọn một công việc phù hợp, ổn định và lâu dài

Thông qua phòng Quan hệ doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thường xuyên được tham dự những buổi phỏng vấn tuyển dụng với quy mô lớn để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp. Tuy tỉ lệ “đậu” vẫn còn ở mức chưa cao, nhưng rõ ràng, đây chính là “đấu trường” để các bạn sinh viên có thể thử sức và khẳng định năng lực bản thân mình. Ngày 28/02 sắp tới, Phòng Quan hệ doanh nghiệp của Trường sẽ phối hợp cùng trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Lăk tiếp tục tổ chức phiên giao dịch việc làm để kết nối giữa ứng viên và các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *