“ToothHive – Website quản lý phòng khám nha khoa” – Dự án tốt nghiệp được đánh giá cao của sinh viên chuyên ngành Lập trình Website

14:07 26/12/2023

Mùa bảo vệ Dự án tốt nghiệp vừa qua, nhóm Blue Whale – sinh viên chuyên ngành Lập trình Website tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM, là một trong những dự án được hội đồng bảo vệ đánh giá cao về kỹ thuật áp dụng mang tính sáng tạo và thực tế cao.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ mong muốn số hóa về mặt quản lý hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký khám chữa bệnh tại các phòng khám. Nhóm Blue Whale đã cùng nhau có ý tưởng xây dựng Website Quản lý phòng khám nha khoa TootHive với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Quang Hùng – người đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế và truyền động lực cho nhóm hoàn thành dự án như kế hoạch đề ra.

FPT Polytechnic
Giao diện website quản lý phòng khám nha khoa ToothHive

Với sứ mệnh hướng tới sự tiện ích và hiệu quả cho khách hàng và nhân viên phòng khám thì nhóm Blue Whale luôn suy nghĩ “Làm thế nào để tạo ra một hệ thống quản lý phòng khám nha khoa hiệu quả và tiện ích cho cả bác sĩ và bệnh nhân?”. Câu hỏi này không chỉ là điểm xuất phát của dự án của Blue Whale mà còn là một sứ mệnh đích thực – Số hóa quá trình quản lý hồ sơ bệnh nhân, cung cấp tiện ích cho nhân viên, bác sĩ phòng khám. Đặc biệt, rút ngắn quá đăng ký khám chữa bệnh của bệnh nhân và đơn giản hóa quản lý thông tin người bệnh qua công nghệ NFC – mỗi người bệnh đến khám được đăng ký một chiết thẻ NFC thay cho cuốn sổ khám bệnh.

Về cơ bản, website đã thực hiện được những chức năng cơ bản nhất mà nhóm đã phân tích và đề ra trước khi thực hiện:

  • Đặt lịch linh hoạt: Bệnh nhân có thể dễ dàng đặt lịch hẹn mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng trải nghiệm người dùng. 
  • Lựa chọn bác sĩ: Bệnh nhân có quyền chọn bác sĩ mà họ tin tưởng và đặt lịch với họ, tạo nên một môi trường y tế cá nhân hóa.
  • Tối ưu hóa quá trình làm việc: Hệ thống tự động quản lý và lưu trữ dữ liệu, giúp giảm bớt thủ tục giấy tờ và tăng cường hiệu suất làm việc. Đội ngũ y tế có thể tập trung vào việc quan trọng nhất – chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.
  • Tích hợp chức năng cấp thẻ NFC: Chức năng cấp thẻ NFC giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và phá vỡ các rào cản trong giao tiếp.Tích hợp chức năng này vào hệ thống quản lý phòng khám tạo ra một quy trình làm việc nhanh và linh hoạt.
FPT Polytechnic
Chức năng quản lý nhân viên
FPT Polytechnic
Chức năng quản lý lịch làm việc
FPT Polytechnic
Chức năng quản lý hồ sơ bệnh nhân
FPT Polytechnic
Chức năng sắp xếp lịch làm việc

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic
Thông tin hoá đơn của bệnh nhân

FPT Polytechnic

Dự án quản lý hệ thống phòng khám nha khoa của nhóm Blue Whale không chỉ là một sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp và sáng tạo mà còn là minh chứng cho sự thành công khi sinh viên đưa tri thức từ giảng đường vào thực tế. Đó không chỉ là một dự án, mà là một chặng đường học tập và khám phá, tạo ra những sản phẩm hữu ích và ấn tượng cho cộng đồng.

FPT Polytechnic
Nhóm Blue Whale bảo vệ và chụp ảnh cùng hội đồng thi

Bạn Nguyễn Tiến Dũng nhóm trưởng đã có những lời chia sẻ rằng: Hành trình của nhóm Blue Whale không chỉ là một chặng đường dài của sự sáng tạo, mà còn là một quá trình học tập đặc sắc, nhờ vào sự hỗ trợ và giúp đỡ của đội ngũ giảng viên ngành Công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic TP HCM. Sự kiên nhẫn, tận tâm, và tư duy phản biện tích cực từ giảng viên đã giúp nhóm không chỉ vượt qua khó khăn mà còn hiểu rõ hơn về ứng dụng thực tế của những kiến thức đã học. Điều này làm cho nhóm không chỉ trở nên chuyên nghiệp trong công việc mà còn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic. Cuối cùng, nhóm Blue Whale xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn bộ đội ngũ giảng viên đã đồng hành và hỗ trợ”.

FPT Polytechnic
5 thanh viên nhóm Blue Whale

Nhóm Blue Whale đã tạo ra một dấu ấn đáng nhớ, điều này cho thấy sự đa dạng và chất lượng của những dự án trong mùa bảo vệ dự án tốt nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM. Với tinh thần “Ươm mầm tiện ích” nhóm Blue Whale không chỉ là những chú “Ong” năng động mà còn là những nhà sáng tạo đầy tiềm năng.

Đại diện hội đồng bảo vệ, thầy Trần Bá Hộ chia sẻ: “Các bạn không những áp dụng được những kiến thức từ nhà trường vào thực tế mà trên hết với sự chịu khó học hỏi luôn sáng tạo các bạn trẻ đã có một dự án hơn cả một website, mang tính thực tế cao và áp dụng cả công nghệ NFC vào việc quản lý thông tin bệnh nhân. Đây là một trong những dự án đáng được khen ngợi và động viên, để các bạn có nhiều động lực hơn để hoàn thiện dự án tốt hơn – một điểm cộng cho chiếc profile đẹp của các bạn”.

Giảng viên Trần Bá Hộ
Bộ môn Công nghệ Thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.