Trổ tài làm bánh bao “trứ danh” ngay tại Xưởng thực hành Poly Bar

0:07 16/07/2024

Vừa qua, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội đã triển khai thêm hoạt động làm bánh với chủ đề: Kỹ thuật chế biến bánh bao nhân thập cẩm truyền thống và nhân phô mai xúc xích hiện đại tại xưởng thực hành. Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. 

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” và 70% thời lượng là thực hành, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic rèn luyện cho sinh viên kỹ năng nghề không chỉ thông qua các giờ học thực hành mà còn thông qua mô hình học tập “Xưởng thực hành” được triển khai tại hầu hết các bộ môn. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên có thể tới xưởng thực hành để trao đổi kiến thức cùng giảng viên, cùng trải nghiệm hoạt động tạo ra các sản phẩm mới…

Xưởng thực hành Poly bar là môi trường học tập rất thực tế và hấp dẫn dành cho các sinh viên tại ngành Quản trị khách sạn và Nhà hàng của FPT Polytechnic Hà Nội. Tại đây, các sinh viên không chỉ được sáng tạo các loại đồ uống từ không cồn đến có cồn mà còn được thực hành làm một số loại bánh Âu và Á. Từ đó có thể phát triển thêm về tư duy, đa dạng kỹ năng và khơi gợi sự sáng tạo không ngừng của sinh viên.

Tại xưởng, các bạn sinh viên được chia sẻ về nguồn gốc của bánh bao truyền thống và sự sáng tạo trong bánh bao hiện đại. Các bạn được tìm hiểu các nguyên liệu làm bánh và quy trình làm bánh bao nhân thập cẩm truyền thống và nhân phô mai xúc xích. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn biết được các lỗi sai hỏng thường gặp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Sau phần thao tác mẫu và giải thích từng bước trong quy trình làm bánh bao của giảng viên, các bạn sinh viên đã được phân chia thành 3 nhóm và thực hành làm bánh bao trên hai nền nhân truyền thống và hiện đại. Các nhóm làm việc rất sôi nổi, vui vẻ, tinh thần hoạt động nhóm rất cao.

Sau 2h thực hành, các bạn sinh viên đã tạo ra những chiếc bánh vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn và đạt yêu cầu thành phẩm của hoạt động đưa ra. Đặc biệt, phần thi tạo hình bánh đẹp với thời gian nhanh nhất được dành cho các nhóm đã mang đến những sự sáng tạo của trí tuệ tập thể. 

Sự thành công của các hoạt động xưởng của Bộ môn Du lịch – Khách sạn và Nhà hàng nói chung, hoạt động xưởng làm bánh nói riêng tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội là minh chứng cho việc kết hợp hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành trong giáo dục nghề nghiệp. Những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề mà còn giúp các bạn phát triển sự sáng tạo không ngừng và đa dạng kỹ năng nghề nghiệp để thành công trong môi trường làm việc trong tương lai. 

Bộ môn DLKSNH
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 50 MB.
  • Max. file size: 50 MB.
  • Max. file size: 50 MB.