Trở về tuổi thơ cùng dự án tốt nghiệp phim hoạt hình 3D của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

18:05 27/02/2024

Vừa qua, các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đã cho ra mắt bộ phim hoạt hình 3D Animation mang tên “White Friendship” (Tình bạn màu trắng). Bộ phim mang thông điệp nhân văn về tình bạn và đồng thời đưa đến cho khán giả những giờ phút giải trí tuyệt vời. 

Tạo nên thành công cho bộ phim “White Friendship” (Tình bạn màu trắng) là nhóm Amazing 3D với các thành viên: Vũ Quốc Đạt, Nguyễn Trọng Tuấn Dũng, Trần Thanh Long, Huỳnh Thanh Danh, Phan Thị Mỹ Lệ, Phạm Hà Phương.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài, đại diện nhóm bày tỏ: “Nhóm mong muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới mà các bạn trẻ đang theo đuổi. Dự án thành công sẽ là một bước tiến mới giúp chúng em có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ hoạ trong tương lai”.

Nhóm Amazing 3D cùng sản phẩm của mình trong lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp

Nội dung phim kể về tình bạn giữa ba robot Titus, Hubert, Enda với quái vật Orson. Do sự cố phi thuyền mà ba bạn robot phải hạ cánh khẩn cấp xuống một thành phố màu trắng không tên. Ở hành tinh trắng này chỉ có Orson sinh sống, là bá chủ và không quan tâm đến mọi vật xung quanh, thích những đồ vật lạ phát sáng. Cuộc gặp gỡ do sự sự cố xen lẫn những hiểu lầm và vui buồn lẫn lộn tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim.

Qua đó, “White Friendship” muốn truyền tải đến khán giả thông điệp sâu sắc: Tình bạn vượt không gian, thời gian và cả ngôn ngữ, giống loài. Chỉ cần dùng ngôn ngữ hình thể, hành động chân thành cũng đã có thể trở thành bạn bè của nhau. 

Điều thuận lợi của nhóm trong dự án này chính là các thành viên đều có tư duy thiết kế 3D và mỗi người đều có điểm mạnh riêng trong từng mảng. Tuy nhiên nhóm cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như việc chưa có nhiều kinh nghiệm trong khâu diễn hoạt animation, set up hiệu ứng, không có thiết bị render hiệu quả nên mất khá nhiều thời gian.

Vũ Quốc Đạt – nhóm trưởng Amazing 3D chia sẻ về những bài học trong quá trình thực hiện dự án: “Khi đưa những nhân vật hoạt hình của mình từ trang giấy lên màn ảnh, chúng em cảm thấy rất phấn khích và hạnh phúc khi những công sức ngày đêm miệt mài mà cả nhóm bỏ ra hoàn toàn xứng đáng”.

“Hoạt hình là lĩnh vực cần đầu tư thời gian và công sức vì vậy với tư cách là nhóm trưởng, em cần phải kiên nhẫn với chính bản thân mình và cả những người đồng đội. Qua dự án, chúng em được tích luỹ nhiều kinh nghiệm về cách làm việc nhóm và quy trình tạo ra một bộ phim hoạt hình 3D”. 

Một dự án phim hoạt hình 3D ấn tượng và mang thông điệp nhân văn sâu sắc đã hoàn toàn chiếm được tình cảm của các quý thầy cô và khán giả. Là những người trẻ luôn hướng đến phương châm “Thực học – Thực nghiệm” của FPT Polytechnic, các bạn sinh viên đã dũng cảm bước khỏi vùng an toàn của chính mình để chinh phục những điều mới mẻ và sáng tạo. 

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ 
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.