“Tết Của Con” – Trailer gợi nhiều suy ngẫm của sinh viên FPT Polytechnic TPHCM

17:55 27/02/2024

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang, đoạn trailer giới thiệu bộ phim ngắn “Tết Của Con” đã được ra mắt. Sản phẩm là tâm huyết của nhóm sinh viên bao gồm Hồ Ngọc Hiền, Nguyễn Dương Vương, Lê Hữu Đức, Nguyễn Hoàng Nhi thuộc bộ môn Thiết kế đồ hoạ Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TPHCM.

Trong bức tranh tươi sáng của mùa Tết Nguyên đán và ánh đèn lấp lánh khắp phố phường, “Tết Của Con” khéo léo vẽ nên một câu chuyện đầy cảm xúc về Hiền – cậu sinh viên năm cuối đang nỗ lực chạy đua với thời gian và hoàn cảnh để kịp trở về bên gia đình nhân dịp Tết Giáp Thìn. Dù mong muốn được sum vầy cùng ba mẹ, thế nhưng chuỗi ngày trước Tết của Hiền chẳng như ý muốn khi liên tiếp gặp phải những rắc rối tài chính: từ việc bị cướp ví trong đêm khuya đến sự cố móc túi khi đang uống nước.

Dẫu lòng đầy ước vọng và đã hứa hẹn với mẹ một cái Tết trở về sớm, những biến cố không ngờ tới khiến Hiền lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, không dám mở lời xin sự giúp đỡ từ mẹ. Câu chuyện bước vào hồi kết đầy ấm áp và xúc động khi những người bạn thân của Hiền đã không để cậu cô đơn trên hành trình về nhà. Sự xuất hiện kịp thời của họ không chỉ là nguồn động viên tinh thần mà còn là sức mạnh giúp Hiền vượt qua khó khăn, cùng nhau hướng về mái ấm gia đình, nơi tình yêu thương và sự quan tâm luôn chờ đợi.

“Tết Của Con” là một bức thư tình gửi đến tất cả những ai xa xứ, nhắc nhở về giá trị của tình bạn, sự đoàn kết và ý nghĩa của việc trở về nhà, nơi trái tim thuộc về, dịp Tết đến, Xuân về.

Theo chia sẻ của giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang, nhóm sinh viên đã thể hiện năng lực đáng kinh ngạc trong việc sáng tạo nội dung và kỹ thuật làm phim. Câu chuyện được kể một cách đầy cảm xúc, thu hút cũng như đã áp dụng kỹ thuật quay phim và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Điểm mạnh ấn tượng nhất là khả năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Khi gặp khó khăn, các bạn không ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ và phối hợp hiệu quả để đạt được mục tiêu chung.

Tuy nhiên một trong những thách thức lớn nhất mà nhóm gặp phải là việc quản lý thời gian hiệu quả, đặc biệt khi phải đối mặt với các deadline nghiêm ngặt.

Thông qua dự án, các bạn sinh viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về việc làm phim, từ cách xây dựng câu chuyện, phát triển nhân vật, đến việc sử dụng thiết bị và phần mềm chỉnh sửa. Đồng thời các kỹ năng mềm khác như quản lý thời gian, làm việc nhóm,… cũng được nâng cao rất nhiều.

Trailer gợi cảm xúc và suy ngẫm hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim ngắn hấp dẫn và chứa đựng nhiều thông điệp về cuộc sống, gia đình. Thông qua dự án này, người xem cũng có thể thấy được những góc nhìn mới mẻ và đa chiều của các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang
Bộ môn Thiết kế đồ hoạ
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.