Từng bỏ ngang Đại học, cựu sinh viên FPoly khẳng định: “Chưa bao giờ hối hận vì điều đó”

19:49 13/09/2021

Bạn Nguyễn Tuấn Bảo – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chuyên ngành Ứng dụng phần mềm , khóa 12.3 đã từng bỏ ngang một trường Đại học có tiếng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để theo học Cao đẳng bởi vì “phương pháp đào tạo thực học – thực nghiệp” của nhà trường và đến bây giờ, Tuấn Bảo chưa bao giờ hối hận về điều đó.

Hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic không quá ngắn, cũng không quá dài, nhưng là một hành trình thật ý nghĩa nếu sinh viên biết cố gắng và nắm bắt cơ hội. Nhiều sinh viên vừa học vừa làm hoặc vừa học vừa thực tập nhờ những kỹ năng được đào tạp tại FPT Polytechnic sau chưa đầy 2 năm.

Vì vậy mà từ cuối kì 5, Nguyễn Tuấn Bảo đã vừa đi học vừa đi thực tập tại công ty Green Global. Nhờ quá trình thực tập tốt, thành thạo trong công việc, sau khi tốt nghiệp bạn Tuấn Bảo trở thành nhân viên chính thức của công ty Green Global đến năm 2020. Sau đó làm việc tại BAP Software và hiện tại là FPT Software Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn Bảo – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, hiện tại là nhân viên chính thức của FPT Software trong chương trình giao lưu cùng các bạn tân sinh viên khóa 17

Trong suốt quá trình làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, Tuấn Bảo luôn thôi thúc bản thân mình phải vượt lên chính mình của ngày hôm qua. Nhờ đó, dù làm việc ở bất cứ doanh nghiệp nào, Tuấn Bảo cũng để lại nhiều ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp.

Trải qua nhiều công việc và đến với vị trí tại tập đoàn công nghệ lớn như FPT, Nguyễn Tuấn bảo cũng có nhiều chia sẻ: “Có thể mọi người sẽ nói tại sao mình lại nhảy việc nhiều đến thế, nhưng thực ra đối với mình, môi môi trường mình lại học được rất nhiều thứ và mình luôn muốn khám phá giới hạn bản thân của mình. Tại Green Global, mình học được việc phát triển một phần mềm là gồm những giai đoạn nào, cách phân tích dự án bắt đầu từ đâu và trong quá tình làm phần mềm thì sẽ kết hợp cùng các đội nhóm nào, khi xảy ra confict thì giải quyết làm sao. Tại BAP software, mình học thêm được các tiêu chí khi làm việc với khách hàng Nhật, kỷ cương và mọi việc cần phải rõ ràng sắp xếp công việc một cách hợp lý, rèn được bản thân tính nghiêm chỉnh trong công việc và trong dự án. Tại FPT Software thì mình chưa có thời gian trải nghiệm nhiều, nhưng ban đầu cảm nhận thấy được nâng cấp skill thông qua các khóa học cũng như hiểu rõ hơn Security trong phát triển phần mềm quan trọng đến mức nào, cũng như tiếp xúc được các khách hàng trên thế giới nhiều hơn như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,…”

FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mở ra một con đường việc làm nhanh chóng và rộng mở cho tất cả các sinh viên nói chung cũng như Tuấn Bảo nói riêng. Chỉ sau chưa đầy 2 năm 4 tháng, cậu sinh viên trẻ ngày nào còn loay hoay trong việc chọn cho mình một con đường tương lai đã thành thạo nghề và tự tin trước tất cả nhà tuyển dụng, từ các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, đến những tập đoàn công nghệ lớn tầm cỡ.

Ngoài những giờ học và làm việc căng thằng, Nguyễn Tuấn Bảo còn có sở thích chạy bộ

Chia sẻ về những thành công bước đầu này, Tuấn Bảo vẫn luôn thầm cám ơn ngôi nhà chung FPT Polytechnic mình đã từng gắn bó: “Vì mình từ Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sang hầu như chỉ có giáo trình và về học tại thời điểm 2015 – 2016. Sang FPoly thì cảm thấy rất hứng thú về chương trình này vừa học vừa thực hành. Học tại nhà lên trường gần như thực hành nhiều nên tay nghề sẽ nâng cao hơn. Điều mình học được nhiều nhất tại FPoly đối với mình quan trọng nhất là Kĩ năng mềm mà trường đã dạy cho mình, tự tin thuyết trình trước đám đông, lên kế hoạch mọi việc theo mô hình khoa học.”

Trên con đường của sự thành công không thể có dấu chân của kẻ lười biếng. Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên Nguyễn Tuấn Bảo ngày hôm nay một phần nhờ môi trường đào tạo, nhưng không thể phủ nhận sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân. Quá trình học tại trường, Nguyễn Tuấn Bảo luôn dành thời gian để xem trước những bài giảng, truy cập vào các bài giảng trực tuyến trên hệ thống trường. Đối với Tuấn Bảo, đó là kho tàng tri thức miễn phí dành riêng cho sinh viên nhà F không thể bỏ lỡ. Thực hành rất quan trọng, nhưng nắm vững khái niệm để hiểu rõ bản chất cũng  quan trọng không ké, đó là điều mà những người làm lập trình như Tuấn Bảo luôn ghi nhớ để có thể phát triển .

Hài lòng với công việc hiện tại ở FPT Software, có cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài, Tuy vậy, Nguyễn Tuấn Bảo đến nay vẫn không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm với các giảng viên đã từng dạy mình tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Điều này thể hiện sự cầu tiến của Tuấn Bảo và hứa hẹn sẽ có nhiều sự phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *