Tutor Offline: Giờ học Dung sai – Kỹ thuật đo lường thú vị của sinh viên Cơ khí FPT Polytechnic Cần Thơ

17:00 22/02/2024

Để những giờ học trở nên sinh động hơn, các giảng viên Cơ khí tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những thay đổi trong giờ học Dung sai – Đo lường kỹ thuật đó chính là gia sư offline. Các bạn sinh viên rất thích thú khi những hoạt động ngoài giờ học vừa hấp dẫn lại giúp tăng cường kiến thức.  

Môn học Dung sai – Kỹ thuật đo lường là môn học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Với những kiến thức về cách trình bày, đọc hiểu kích thước và phân biệt các loại dung sai, song song đó là kỹ thuật đo lường, cách sử dụng các loại dụng cụ đo thường dùng trong cơ khí như: thước cặp, panme, đồng hồ so,…

Đây là môn học cần sự chính xác cao nhưng các con số và nội dung bài học có phần khô khan, chính vì vậy, các giảng viên đã tổ chức những lớp gia sư offline để bổ trợ kiến thức. Tại những buổi học này sinh viên được học với phương pháp sinh động hơn như làm việc nhóm, trò chơi… giúp các bạn chủ động nhiều hơn, tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Hoạt động Tutor nhằm bổ trợ kiến thức cho sinh viên cơ khí khóa 19.3 về các nội dung tra bảng chọn kiểu lắp tiêu chuẩn, tìm sai lệch giới hạn,… Đồng thời hướng dẫn sinh viên hoàn thiện kỹ năng sử dụng dụng cụ đo lường và nâng cao thời lượng thực hành, góp phần nâng cao tỷ lệ pass môn.

Trong mỗi giờ học các bạn sinh viên Cơ khí có thêm nhiều thời gian thực hành với dụng cụ đo, từ đó thành thạo kỹ năng đo lường kỹ thuật. Bên cạnh đó còn củng cố thêm những kiến thức đã học để các bạn ứng dụng tốt vào những môn học tiếp theo.

Các hoạt động bên lề song song trong buổi Tutor đó là chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tế nhằm tạo động lực cũng như nâng cao tính tự học của sinh viên. Với sự tận tình hướng dẫn đến từ những giảng viên ngành góp phần tạo môi trường học năng động, tăng sự yêu thích và cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên Cơ khí.

Thay đổi cách học để thay đổi bầu không khí học tập căng thẳng trên lớp, hầu hết các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng hứng thú khi được thể hiện kỹ năng đọc thước cặp trên lớp qua các kích thước mà giảng viên đã chuẩn bị sẵn.

Với việc thay đổi luân phiên thực hành giúp tăng sự ham học hỏi của sinh viên, tạo ra động lực để sinh viên tự học và nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, các bạn còn có thêm nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc với nhau từ đó gắn kết các thành viên trong lớp.

Dựa trên triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp, các buổi học thực hành được ưu tiên quan tâm. Bên cạnh việc thực hành, các dạng bài tập cũng được chú trọng, vì đó là nền tảng để sau này các bạn có thể giải quyết các vấn đề trong ngành kỹ thuật. Đây cũng là phần kiến thức cốt lõi tạo ra cơ hội phát triển và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trên con đường hướng đến các nhóm ngành nghề kỹ thuật.

Hi vọng với sự quan tâm sát sao cũng như tạo mọi điều kiện học tập sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu, nắm bắt kiến thức thuận lợi và vững tay nghề thực hành. Đây sẽ là tiền đề mở ra cánh cửa cơ hội việc làm trong tương lai của mỗi sinh viên Cơ khí FPT Polytechnic Cần Thơ.

Giảng viên Phạm Châu Phú
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.