Vovinam – Môn học giúp sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ hoàn thiện về mọi mặt.

15:07 20/03/2021

Tại FPT Polytechnic, môn võ thuần Việt Vovinam đã trở thành môn học giáo dục thể chất được chọn đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường. Hãy cùng tìm hiểu và xem cảm nhận của các bạn sinh viên về môn học thú vị này như thế nào nhé!

Vovinam thành lập kể từ năm 1936 và trải qua gần 80 năm, được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Là một bộ môn thể thao lành mạnh, những động tác kỹ thuật của võ luôn được xây dựng trên nền tảng các nguyên lý về tâm sinh lý, vật lý, khoa học, giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần, luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng tập trung, sự nhạy bén, tăng sức chịu đựng, ý chí và ngoài ra còn giúp người học cải thiện khả năng giao tiếp và tự tin hơn.

Bạn Huỳnh Hữu Tài lớp  PC02113 chia sẻ “ Khi học bộ môn này, em cảm thấy rất hào hứng. Vovinam giúp em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực và biết cách xử lý những tình huống khó khăn bên ngoài mà mình gặp phải”

Không chỉ đơn giản là môn học thể chất với chủ yếu về kiến thức võ thuật và võ đạo, Vovinam còn trang bị cho sinh viên tinh thần của người học võ, sự kiên cường, tự tin, kỹ năng bảo vệ bản thân và gia đình. Bên cạnh đó võ thuật làm thư giãn tinh thần, rèn luyện nhân cách, giúp các bạn sinh viên có thể lực tốt hơn sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp.

“Học môn võ này em được quen biết nhiều bạn bè, hòa đồng, hoạt  bát hơn. Cá nhân em nghĩ Vovinam nên được đưa vào dạy tại các trường học để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam.”  là cảm nhận của bạn Nguyễn Ngọc Tuyết về môn học vô cùng thú vị này.

Bên cạnh những lợi ích mang lại thì sẽ có một số khó khăn mà người mới học gặp phải. Đó là việc làm quen với tính kỷ luật đặc trưng của môn học, quá trình tập luyện các thế tấn pháp, đấm đá và thử thách lớn nhất là phải vượt qua thể lực, ý chí của bản thân.

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì các chú ong Poly có thể tham khảo những lưu ý sau đây:

– Khởi động chuyên môn đúng kỷ thuật

– Tập trung rèn luyện

– Luôn rèn luyện võ thuật cải thiện sức khỏe

– Tập luyện đúng kỹ thuật

– Võ phục gọn gàng

Chúc các bạn sinh viên sẽ có khoảng thời gian bổ ích với môn học thể chất đặc biệt này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *