Xưởng lễ tân FPT Polyetchnic Cần Thơ: Nơi sinh viên thoả sức hoá mình thành lễ tân chuyên nghiệp

19:11 09/12/2023

Để tạo thêm hoạt động mới mẻ cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ đã có thêm hoạt động Xưởng song song với thời gian học tập của sinh viên. 

Lễ tân là bộ phân gây ấn tượng đầu tiên với du khách tại nhà hàng, khách sạn nên đòi hỏi những nhân viên lễ tân có nghiệp vụ chuẩn mực. Nghiệp vụ lễ tân bao gồm việc giao tiếp một cách lịch sự và chuyên nghiệp, xử lý các yêu cầu của khách hàng, đặt phòng, cung cấp thông tin về dịch vụ và tiện ích của cơ sở lưu trú, và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tại FPT Polytechnic Cần Thơ, sinh viên được rèn luyện những nghiệp vụ và kỹ năng theo tiêu chuẩn 4 sao trở lên. Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn được tạo cơ hội để rèn luyện thành tạo nghiệp vụ bên cạnh giờ học còn có giờ thực hành tại Xưởng lễ tân.

Mục đích của hoạt động này giúp cho các bạn sinh viên khoá 19 học chuyên ngành chuyên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng hiểu thêm về bộ phận lễ tân trong Khách sạn, mở rộng kiến thức, chuẩn bị cho môn Thực hành Lễ tân và cũng giúp cho các bạn cảm thấy thích thú hơn khi học môn Nghiệp vụ lễ tân. 

Tại các buổi hoạt động ở Xưởng lễ tân, bạn sinh viên được  giảng viên hướng dẫn chủ yếu về tác phong, hiểu về tầm quan trọng của dáng vẻ bên ngoài và những thao tác chào khách, cách đi đứng, cách giao tiếp và nụ cười của ngành dịch vụ.

Thời gian hoạt động không quá lâu nhưng các bạn sinh viên cũng cảm thấy rất thích thú và nắm bắt rất nhanh. Bạn Ngọc Trâm nhấn mạnh: “Em rất thích hoạt động xưởng, ngoài thời gian lý thuyết trên lớp tụi em được tiếp xúc sớm với không gian thực hành, và hiểu rõ được về những thao tác cũng như hoạt động của lễ tân”. 

Qua những hoạt động xưởng thực hành, sinh viên đang ngày càng có nhiều cơ hội tôi luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích luỹ nhiều kinh nghiệm cho hành trang trong tương lai.

Giảng viên Nguyễn Khánh Phương

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.