Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ kết thúc chuyến thực tập: Nhận được lời mời của doanh nghiệp, chẳng muốn về!

19:09 09/12/2023

Vừa qua, sinh viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ đã kết thúc chuyến thực tập tại các khách sạn resort lớn tại Phú Quốc và TP Cần Thơ với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Với mục đích nâng cao kỹ năng chuyên ngành, sinh viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được đi thực tập hai lần trong suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Lần đi thực tập thứ hai là lần cuối và cũng đánh dấu sự trưởng thành trong tư duy nghề nghiệp, định hướng phát triển tương lai.

Trong lần thực tập này, sinh viên trở thành một phần của doanh nghiệp cùng làm, cùng phấn đấu cho sự tiến bộ của tập thể nên bài học mà các em học được là vô giá. Sinh viên Bé Thơ – thực tập sinh tại Vinpearl Melia Phú Quốc, nhấn mạnh sự khác biệt “Chuyến thực tập này rất khác, rất đặc biệt và mang cho em nhiều cảm xúc tích cực từ môi trường làm việc đến đồng nghiệp. Chuyến đi này kết thúc nhưng điều còn lại trong chúng em đó chính là tình yêu, sự tận tâm và lòng nhiệt huyết với nghề”. 

Sinh viên luôn nghiêm túc, nỗ lực, thể hiện tinh thần mong muốn gắn bó đã được doanh nghiệp nhìn nhận và đánh giá khách quan. Có những các nhân xuất sắc được doanh nghiệp chiêu mộ sau kì thực tập. Sinh viên Diễm My – thực tập sinh tại Khách sạn Pullman Phú Quốc chia sẻ “Lần thực tập kỳ 7 này chúng em không quá áp lực vì đã quen công việc, hơn nữa sau khi thực tập xong em còn được doanh nghiệp mời quay trở lại để làm nhân viên chính thức, thật hạnh phúc”.

Không những kỹ năng chuyên môn được trau dồi mà các bạn còn được hoàn thiện kỹ năng mềm trong văn hoá doanh nghiệp. Sinh viên Hoàng Mai – thực tập sinh tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ khẳng định “Nhóm em ngoài việc thực tập còn thực hiện dự án nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ, và sau khi hoàn tất thực tập, hoàn tất dự án, nhóm em đã thực sự mong muốn được gắn bó và trở thành nhân viên chính thức của khách sạn”. 

Quá trình thực tập 02 tháng đã giúp sinh viên có thêm nhiều bài học hữu ích về việc làm nghề và mang đến những đồng nghiệp đầu tiên trong đời. Tại đây, các bạn được sống và làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp có kỉ luật và cũng có tình yêu thương. Chúc mừng các em đã hoàn thành chặn đường thử thách nhất trong hơn 2 năm học tập và giờ là giai đoạn về đích để chạm tới thành công của các em. 

Xin chân thành cảm ơn các khách sạn, các Resort tại Phú Quốc và TP Cần Thơ luôn đồng hành cùng các bạn trong những tháng ngày “Thực học – Thực nghiệp”. 

Giảng viên Bùi Thị Bảo Trân

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.