Xưởng thực hành FPT Polytechnic: Rộn ràng không khí Thực học – Thực nghiệp

18:54 29/02/2024

Chỉ tính riêng, 4 tháng cuối năm 2023, các Xưởng thực hành của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã thực hiện 350 dự án, thu hút hơn 22.000 lượt sinh viên tham gia, mang lại doanh thu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nắm bắt nhu cầu đào tạo và mô hình tiên tiến của các nước Singapore, Melbourne (Úc), trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai Xưởng thực hành ở tất cả các ngành và trên phạm vi toàn quốc và đạt nhiều kết quả ấn tượng. Hơn cả những con số, các Xưởng tạo ra môi trường “Thực học – Thực nghiệp” giúp sinh viên phát triển đúng ngành, lành nghề.

 

Nơi sinh viên nhận đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Điểm hấp dẫn nhất khi tham gia vào các Xưởng là sinh viên được làm việc, cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Được doanh nghiệp hết lòng tin tưởng, xưởng liên tục nhận loạt dự án để sinh viên rèn luyện chuyên môn, kỹ năng giao tiếp với đối tác, kỹ năng quản lý dự án….

Xưởng Cơ khí đã bắt tay với doanh nghiệp triển khai các đơn hàng in 3D mẫu vỏ máy hàn, gia công chi tiết máy, nguội – hàn bảng biển quảng cáo… Xưởng Thương mại điện tử sáng tạo nội dung, truyền thông cho doanh nghiệp… Xưởng Tự động hóa nhận gói thầu thi công điện… Xưởng CNTT xây dựng website cho khách hàng hay lập trình ứng dụng quản lý trường mầm non, quản lý thiết bị y tế cho bệnh viện… Xưởng Thiết kế đồ họa cung cấp các dịch vụ thiết kế, quay phim, chụp ảnh sự kiện…

Với sự dẫn dắt của team-leader chính là giảng viên, các dự án được triển khai tích cực, mang đến những sản phẩm chất lượng, đem về kinh nghiệm, doanh thu. Cũng nhờ những hoạt động này, sinh viên FPT Polytechnic làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thậm chí “lọt mắt xanh” của các “sếp”, được mời đi làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Tự triển khai các dự án thực tế, rèn luyện chuyên môn

Chẳng bị động chờ đợi các đơn hàng đến từ doanh nghiệp, Xưởng cũng tự vận hành nhiều dự án, hoạt động để tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện.

Mới đây nhất, FPT Polytechnic Hà Nội đưa vào hoạt động xe bán hàng. Sinh viên được thực hành kỹ năng bán hàng, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng quản lý dòng tiền, kế toán bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng…

Bộ môn Kinh tế đưa ra mô hình Xe bán hàng để sinh viên thực hành.

Hay Xưởng Digital Marketing của FPT Polytechnic HCM thì có hẳn sàn thương mại điện tử chonongsanonline.com đã được Bộ Công Thương cấp phép, sinh viên tự phát triển sản phẩm, tập kinh doanh trên sàn và đã kiếm được nguồn thu nhờ vào việc bán nông sản quê nhà.

Sinh viên bán nông sản trên Sàn thương mại điện tử riêng của trường.

Các Xưởng làm đẹp thì triển khai những buổi chăm sóc da cho sinh viên, giảng viên, Xưởng Du lịch Nhà hàng khách sạn thì nhộn nhịp với hoạt động thực hành pha chế, bán đồ uống ngay trong trường… Đến FPT Polytechnic, nơi đâu cũng rộn ràng không khí các xưởng hoạt động.

Phát triển kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

Xưởng thực hành còn giúp sinh viên có thêm các kỹ năng ngoài lớp học như luyện vẽ Wacom, học lập trình gia công cơ khí trên phần mềm Mastercam (nâng cao kỹ năng lập trình gia công chi tiết), thực hành lắp đặt tủ điện, thiết kế nhà thông minh, tìm hiểu về ứng dụng AI trong sáng tạo nội dung, lập kế hoạch truyền thông… Cuối dự án, sinh viên còn có thể được nhận giấy chứng nhận, củng cố hồ sơ khi ứng tuyển.

Không chỉ có giảng viên, nhiều xưởng còn kết hợp luôn với các chuyên gia ngoài trường để triển khai hoạt động này. Tiêu biểu là Xưởng Ứng dụng phần mềm có sự đồng hành của đội ngũ Solana Superteam – một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm.

Kết

Xưởng thực hành là minh chứng rõ nét nhất cho triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic. Đây cũng là cách tốt nhất để mài giũa và giúp những “viên ngọc” đang học tập tại trường được tỏa sáng hơn, sẵn sàng cho công việc của chính các bạn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.