“Bí kíp” lấy lại tinh thần học tập cho team 2k2 trước ảnh hưởng của Covid-19

9:03 29/02/2020

Đây là vấn đề chung của học sinh – sinh viên cả nước, đặc biệt là học sinh lớp 12 khi nhiệm vụ không chỉ là học tập mà còn phải là chuẩn bị cho kỳ thi THPT, chọn ngành, chọn trường đại học…

TS. Tô Nhi A đã gợi ý như thế cho những thí sinh còn đang “chơi vơi” sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Để tái tạo năng lượng sau kỳ nghỉ – khi lịch trình sinh hoạt, học tập đều bị xáo trộn nhiều, các bạn thí sinh cần phải nghiêm khắc làm chủ bản thân, đề ra mục tiêu học tập và quyết tâm bám sát mục tiêu đó, không để “virus lười” có cơ hội tấn công. Các bạn cũng không cần “tự cách ly” khỏi các mối quan hệ nếu không muốn khiến bản thân buồn chán, mất tinh thần (dù tất nhiên là vẫn cần tránh đến những nơi tụ tập đông người rồi!).

TS. Tô Nhi A chia sẻ bí quyết để ngăn chặn “virus lười” trong kỳ nghỉ

Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi của kỳ nghỉ cũng là cơ hội rất tốt để tăng cường các hoạt động thể chất, giữ gìn sức khỏe – nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời điểm dịch bệnh, mà các sĩ tử lại rất cần sức khỏe tốt để thật sẵn sàng cho giai đoạn thi cử sắp tới. Sức khỏe tốt cũng là nền tảng quan trọng để giữ cho tinh thần minh mẫn, thoải mái trong giai đoạn chạy nước rút sắp tới.

Chủ động cập nhật liên tục các mốc thời gian và thông tin tuyển sinh 2020

Bị ảnh hưởng bởi đợt nghỉ do dịch Covid-19 là các mốc thời gian thi và xét tuyển. Theo TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Bộ GD&ĐT đã có thông báo dự kiến dời thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia từ 23-26/7, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 theo lịch trình ban đầu sẽ diễn ra vào ngày 29/3, tuy nhiên sẽ điều chỉnh cho phù hợp với tình hình cho phù hợp với lịch trình học và thi THPT của học sinh năm nay.

TS. Nguyễn Quốc Anh: “Các bạn học sinh cần chủ động liên tục cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất”

“Covid-19 không ảnh hưởng đến thị trường lao động thời gian tới!”

Cùng với lịch trình thi cử, các mốc thời gian… thì nhiều nhóm ngành cũng được các thí sinh và cả phụ huynh quan tâm đặt câu hỏi, đặc biệt là Y dược, Du lịch, Thương mại bởi đây là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 trong những ngày qua.

Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc TT. Dự báo nhu cầu nhân lực & Thông tin thị trường lao động TP.HCM – khẳng định, xét về chiến lược lâu dài thì tất cả các ngành này đều không bị ảnh hưởng. Đặc biệt, các ngành kinh tế – thương mại – dịch vụ luôn chiếm đến 30% nhu cầu nhân lực của thị trường, nếu các em chọn học và quyết tấm với các ngành này thì luôn có cơ hội phát triển. Cái chính là phải xác định được đúng năng lực của mình để chọn đúng ngành, học tốt thì mới có thể làm tốt.

Nguồn: Kênh 14.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *