Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

17:24 03/09/2020

Sáng nay, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự thi môn Ngữ Văn trong thời gian làm bài 120 phút. Trong đề thi có những nội dung quen thuộc như khung cảnh Việt Bắc trong kháng chiến qua thơ Tố Hữu…

Sau đây là đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2:

Đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020.

Với đề thi môn Ngữ Văn trên, Thế Phong -học sinh trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) cho biết, em khá bất ngờ với đề thi vì bài thơ Việt Bắc nằm trong đề thi dự bị đợt 1 nên em nghĩ là không ra lại, không ngờ là lại nằm trong đề thi lần này. Em nghĩ mình được trên 5 điểm. Tuy nhiên, em cũng hài lòng về bài thi lần này vì môn Văn không phải là thế mạnh của em, em đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

Trong khi đó, Nguyễn Minh Tuấn, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, tương đương với đề đợt 1. Đề thi vào bài thơ Việt Bắc nên Tuấn không gặp nhiều khó khăn. Dù đăng ký thi khối A và A1 nhưng Tuấn vẫn tự tin được trên 8 điểm môn Văn.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em thấy đề thi khá vừa sức với thí sinh. Bài thơ Việt Bắc nằm trong chương trình học kỳ 1 nhưng thời gian chờ đợi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nên em có nhiều thời gian ôn tập. Hơn nữa, đây là bài trọng tâm của chương trình nên em ôn tập kỹ. Em nghĩ mình sẽ được 7 điểm môn Văn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 diễn ra trong hai ngày 3 và 4/9 với tất cả 27 tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1. Theo thống kê, hiện vẫn còn 26.014 thí sinh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong đó, Đà Nẵng có số lượng đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. TP. Hải Phòng và các tỉnh Sơn La, Nam Định, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, mỗi địa phương có 1 thí sinh chưa được dự thi.

Đợt 2 vẫn có 5 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn một trong hai bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ được cập nhật ngay sau đây:

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Nguồn: Infonet

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *