Thi THPT 2017: Muộn quá 15 phút, thí sinh không được dự thi

11:02 25/02/2017

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh làm bài sẽ không được dự thi.

Muộn giờ thi là “ác mộng” của bất cứ sĩ tử nào, nhất là trong những kì thi trọng đại như thi THPT Quốc gia. Còn nếu “cực chẳng đã”, thì bạn có thể đi muộn trong bao lâu? Năm nay, theo quy định, nếu đến phòng thi muộn quá 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi nữa.

Theo quy chế THPT Quốc gia 2017, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh làm bài sẽ không được dự thi.
Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh làm bài sẽ không được dự thi.

Thông báo mới nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, thí sinh phải ký dự thi theo quy định và hướng dẫn  của Bộ Giáo dục.

Cụ thể, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong Giấy báo dự thi để làm các thủ tục dự thi. Trước đó, thí sinh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu có sai sót về thông tin của mình (như về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên…), thí sinh phải báo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp thí sinh bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải nhanh chóng báo cáo cho Trưởng điểm thi để xử lý.

Những dụng cụ được mang vào phòng thi

Khi vào phòng thi, ngoài mang theo Thẻ dự thi để xuất trình cho cán bộ coi thi, thí sinh được phép mang theo một số dụng cụ nhất định phục vụ cho buổi thi.

Thí sinh được phép mang những dụng cụ học tập phổ biến vào phòng thi, Át lát địa lý Việt Nam, và các thiết bị máy tính bỏ túi, máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản.

Các dụng cụ “công nghệ cao” có chức năng ghi – truyền thông tin ra bên ngoài nhất thiết không được mang vào phòng thi, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Thí sinh được mang những dụng cụ học tập phổ biến, máy tính bỏ túi. Át lát địa lý... vào phòng thi (Ảnh: Internet)
Thí sinh được mang những dụng cụ học tập phổ biến, máy tính bỏ túi. Át lát địa lý… vào phòng thi (Ảnh: Internet)

Để tránh những trường hợp bị xử lý đáng tiếc, thậm chí mất quyền dự thi, thí sinh cần lưu ý không được mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Ngoài ra, luôn có những quy định “bất biến” trong kỳ thi mà các bạn sỹ tử cần nhớ. Đó là không được trao đổi bài, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi… Nếu bạn muốn phát biểu, cần phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. 

Trong bài thi của mình, các bạn thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Bạn nhớ chỉ dùng bút chì khi vẽ đường tròn bằng compa, khi tô các ô trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài viết không được dùng mực đỏ, không dùng 2 loại mực trở lên.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay; bạn cần biết bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng hoặc xâm hại đến bài thi của mình

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm và phải tuân thủ thêm một số quy định riêng. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Trước khi ra ngoài, thí sinh cần phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định.

Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

FPT Polytechnic – Tổng hợp tin

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *