8 ý tưởng quảng cáo trên mạng xã hội cho ngành F&B

14:53 28/09/2018

Để kết nối được với khách hàng mục tiêu hiệu quả trên mạng xã hội, các nội dung quảng cáo trên mạng xã hội phải thu hút, có ý nghĩa, và phù hợp với chiến lược marketing tổng thể của doanh nghiệp. Dưới đây là 8 ý tưởng marketing tuyệt vời mà các đơn vị ngành F&B có thể tham khảo

  1. Cảm hứng từ đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân sự là một tài sản khổng lồ của doanh nghiệp. Hãy tận dụng tài năng, chuyên môn, cá tính, niềm đam mê và trang cá nhân của họ. Bằng cách chia sẻ các bài đăng về thương hiệu, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn một cái nhìn rõ hơn về đội ngũ nhân viên – những người trực tiếp phục vụ họ.

2. Quảng cáo chéo

Hãy sử dụng các mạng xã hội có độ phổ biến cao nhất của bạn để quảng bá các kênh khác. Càng nhiều điểm tiếp xúc giữa bạn với khách hàng ở ngoài nhà hàn,g càng đem lại hiệu quả kết nối cao. Các kênh truyền thông mạng xã hội là cách hoàn hảo nhất để làm điều đó.

3. Phía sau hậu trường

Cung cấp cho khách hàng một cái nhìn sâu vào các hoạt động bên trong của nhà hàng. Những hình ảnh hậu trường mà bạn đăng sẽ vẽ nên một bức tranh trung thực về cách thương hiệu bạn đang định hướng phát triển.

4. Chia sẻ lại nội dung của người dùng

Đừng đánh giá thấp khách hàng của bạn. Chịu khó tìm kiếm bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và nhiều câu chuyện chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Với sự cho phép của họ, bạn hãy repost nội dung về trang của mình. Đây vừa là cách tạo niềm tin với khách hàng mới, vừa có thể tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5. Chia sẻ những món ăn đặc biệt nhất của bạn

Đề xuất danh sách những món nên thử, không thể bỏ lỡ tại nhà hàng của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua các hình thức như chia sẻ video clip, ghép ảnh các món ăn có liên quan … Đây là cách tuyệt vời để khuyến khích người theo dõi hiện tại của bạn thử điều gì đó mới mẻ hoặc mở rộng trải nghiệm của họ.

6. Đưa ra thông báo một cách sáng tạo

Trong khi thông báo của nhà hàng thường chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cố gắng biến đổi nó theo một cách sáng tạo để nổi bật so với đám đông.

7. Giới thiệu món ăn mới trong thực đơn

Mỗi mùa mang đến nguyên liệu mới và là cơ hội mở rộng nhóm khách hàng. Hãy giới thiệu thực đơn mới bằng những bức ảnh đẹp, bắt mắt, tươi sáng về các món mới trong menu của nhà hàng bạn.

8. Thúc đẩy hoạt động cộng đồng

Chia sẻ các sự kiện địa phương mà nhóm khách hàng của bạn sẽ quan tâm. Bằng cách làm đấy, bên cạnh việc đưa thông báo đến khách hàng nhằm giúp các sự kiện địa phương tăng cường lượt khách tham dự, nó còn gợi nhắc khách hàng nghĩ tới nhà hàng của bạn vào dịp này.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *