Du lịch tâm linh “cháy tour” trong dịp đầu năm mới

16:09 09/03/2018

Đầu năm, nhiều người có tâm lý muốn đi chùa vừa để ngắm cảnh vừa cầu mong những điều tốt đẹp. Nắm bắt được điều này, nhiều hãng lữ hành đã đưa ra những tour du lịch tâm lịch đến những thắng cảnh nổi tiếng để mọi người vừa du xuân vừa lễ chùa.

Du xuân đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hoá của nhiều người dân Việt. Bên cạnh những chuyến du lịch xa hoặc đi picnic cùng gia đình, bè bạn, nhiều người lựa chọn đi chùa vừa để vãn cảnh, cầu mong điều tốt lành trong năm mới cũng như giữ sự yên bình trong tâm tưởng.

Đi chùa đầu năm là nét đẹp văn hoá của nhiều người Việt.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp lữ hành bắt đầu cho ra mắt các gói tour du lịch tâm linh đến nhiều địa điểm nổi tiếng, chùa chiền có cảnh quan đẹp trong dịp đầu xuân năm mới. Điểm đến thường là các ngôi chùa lớn cách Hà Nội, TP HCM không quá xa, đi trong 1 -2 ngày, giá giao động trong khoảng 1 triệu đồng. Những điểm đến được nhiều người lựa chọn là Chùa Hương, Yên Tử, Tràng An – Bái Đính…

Đặc điểm chung của những chuyến du lịch tâm linh đúng như tên gọi, chú trọng việc vãn cảnh và các hoạt động tâm linh (dâng hương, cầu mong điều tốt lành), những vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ không quá cầu kỳ. Du khách có thể chuẩn bị trước đồ ăn ở nhà, dùng đồ ăn chay ở chùa hoặc ăn tại các quán xá trên đường đi. 

Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch tâm lịch được nhiều người lựa chọn dịp đầu năm.

Khác với những chuyến đi trong năm, khách du lịch đầu năm thường đi theo đoàn 20 – 30 người. Điều này giúp chi phí có thể còn giảm hơn nữa. Ngoài những điểm đi nội địa, khách có thể chọn những điểm đến ở những quốc gia lân cận như Trung Quốc, Campuchia, Myanmar, Thái Lan… Theo các doanh nghiệp lữ hành, năm nay lượng khách tham gia tour tâm linh tăng gần 30% so với năm ngoái. Các chuyến đi bận rộn nhất trong khoảng mùng 2 đến mùng 6 tết.

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *