3 chiến lược marketing đơn giản mà đạt hiệu quả cao

16:24 15/02/2019

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đo lường hiệu quả marketing cho doanh nghiệp? Theo chuyên gia Marketing, Seth Godin, quá trình đánh giá hiệu quả chiến lược tiếp thị đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể áp dụng cho công ty mình.

  1. Tập trung vào xây dựng cộng đồng

Với thị trường kinh doanh sôi động và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, gần như không doanh nghiệp nào có thể tạo ra một sản phẩm, dịch vụ đặc biệt đến mức không có đối thủ. Song, có một cách đơn giản để giải quyết thách thức này, đó là tạo dựng nên một cộng đồng người tiêu dùng của bạn.

Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể dùng cho công ty:

  • Tổ chức những sự kiện mang tính cộng đồng để đưa khách hàng của bạn đến gần nhau;
  • Bán những sản phẩm đạt chất lượng cao, mang đậm tính thương hiệu đặc trưng cho những khách hàng trung thành nhất;
  • Hướng doanh nghiệp đến mục tiêu gắn kết khách hàng thay vì gia tăng doanh số;
  • Tạo ra những nội dung hấp dẫn trên kênh truyền thông
  • Tạo ra các nhóm trên mạng xã hội để thảo luận những vấn đề khách hàng quan tâm, về ngành nghề doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Cộng đồng của bạn càng mở rộng thì khách hàng sẽ tự lan truyền, giới thiệu và kết nối với nhau. Quảng cáo truyền miệng là công cụ hiệu quả nhất khi xây dựng cộng đồng.

2. Thu hẹp định vị khách hàng

Ngày nay, các thương hiệu lớn đều có những nền tảng trực tuyến hỗ trợ khách hàng kết nối với nhau, dẫn đến những chiến lược tập trung vào thị trường ngách phát triển mạnh.

Để có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng mục tiêu, bạn cần xác định chính xác khách hàng bạn là ai, tìm hiểu thói quen mua hàng đặc thù của họ và cuối cùng, đưa sản phẩm đến gần họ theo cách đặc biệt và phù hợp nhất. Hãy giải quyết, tháo gỡ những băn khoăn của họ; qua đó, bạn có thể tạo dựng niềm tin và dần dần chinh phục “túi tiền” của người tiêu dùng.

3. Đừng hiện diện khắp nơi trên Internet

Sự thật là bạn không cần phải hoạt động rộng khắp trên tất cả mạng xã hội để phát triển thương hiệu. Thay vì vậy, bạn chỉ cần có mặt ở nơi có khách hàng mục tiêu của mình, hướng vào phân khúc thị trường thương hiệu bạn nhắm đến.

Hãy lùi lại và quan sát sâu hơn để xác định đúng “trận địa” cần tham gia vào. Sau đó, hãy đầu tư thông minh nguồn lực tài chính cho các kênh truyền thông cốt lõi có thể đưa bạn đến chính xác nơi có khách hàng mục tiêu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *