5 thói quen là “kẻ thù” của người Quản trị doanh nghiệp

16:44 22/09/2017

Quản trị doanh nghiệp là cả một nghệ thuật và người quản lý chắc chắn là một nghệ sĩ tài năng. Bên cạnh năng lực họ còn cấn đến sự khéo léo, nhanh nhạy và phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Bởi chỉ cần một chút sơ suất, người quản lý có thể đưa ra những quyết định sai lầm có hậu quả nghiêm trọng, khó cứu vãn về sau. Và sau đây là 5 thói quen rất xấu được coi là kẻ thù của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Cho rằng mình hiểu biết tất cả mọi việc

Khi được đề bạt lên vị trí Quản trị doanh nghiệp, chắc chắn là bạn có năng lực và kiến thức đủ tốt để điều hành công việc. Thế nhưng chính việc cho rằng mình đẫm tường tất cả mọi chuyện sẽ là một rào cản lớn trong việc lắng nghe ý kiến của nhân viên. Điều này vô hình tạo nên sự ngăn cản giữa bạn với mọi người. Thay vào đó, hãy học cách lắng nghe mọi người nhiều hơn để tiếp thu những điều mới.

Cố gắng chứng tỏ quyền lực

Bạn là sếp, đó là điều không ai chối cãi cả. Vậy nên thay vì việc chứng tỏ quyền lực của mình, hãy học cách sử dụng quyền lực đó vào việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong doanh nghiệp. Chưa kể việc bạn lạm dụng quyền lực, khuếch trương thanh thế quá nhiều có thể sẽ tạo nên thái độ, tư tưởng không tốt ở nhân viên.

Làm xáo trộn mọi thứ

Trong thời gian đầu đảm nhận công việc, người Quản trị doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng lại bộ máy, làm những điều mới mẻ, hiệu quả, tạo nên một “đế chế” mang dấu ấn của riêng mình. Đây có thể là ý tưởng tốt, nhưng đừng nhầm lẫn với việc xáo trộn, làm loạn mọi thứ.

Xem nhẹ việc tìm hiểu nhân viên

Quản trị nhân sự là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong việc quản trị doanh nghiệp. Việc hiểu tính cách nhân viên sẽ giúp cho bạn phân công công việc đúng đắn, chuẩn xác và hiệu quả. Tất nhiên người quản lý không cần hiểu rõ về 100% nhân viên trong công ty, nhưng với những vị trí chủ chốt, đầu mối, hãy nắm rõ nhất ở mức có thể.

Không có suy nghĩ cần bảo vệ nhân viên

Làm người quản lý không những phải nắm rõ trách nhiệm, năng lực của nhân viên mà còn cần chú ý đến quyền lợi của họ. Hãy nhớ rằng chỉ khi nào bạn cảm thấy mình cần phải bảo vệ nhân viên, khi đó nhân viên mới có thể yêu mến, tin tưởng bạn, cùng như toàn tâm toàn lực cống hiến cho công ty.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên viên Quản trị doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ngoài việc bạn được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bạn có thể tham gia chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *