6 lợi ích tuyệt vời khi theo học ngành Thiết kế đồ họa

10:21 28/12/2018

Thiết kế đồ hoạ đang là ngành học cực “hot” và được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Bạn cũng đang tìm hiểu về ngành này, vậy hãy tìm hiểu xem bạn sẽ được gì khi theo đuổi nó nhé!

1. Khả năng sáng tạo.

Trong doanh nghiệp, để tránh tạo ra sự nhàm chán, các designer cần phải sáng tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo gây sự chú ý đến người tiêu dùng. Khi bạn học Thiết kế đồ hoạ, khả năng sáng tạo không nhưng một đa dạng hơn, các sản phẩm độc đáo thêm và đặc biệt bạn sẽ ít khi bạn trong tình trạng cạn kiệt ý tưởng.

Sáng tạo rất quan trọng đối với designer.
Sáng tạo rất quan trọng đối với designer.

2. Sự nổi tiếng.

Các bạn phải biết rằng có rất nhiều designer trên Thế Giới nổi tiếng nhờ các sản phẩm Thiết kế đồ hoạ của họ, cho nên biết đâu một ngày nào đó bạn có thể sớm muộn đạt được danh vọng của sự nổi tiếng có thể ở thị trường trong nước hoặc nếu bạn thực sự có năng khiếu khiến cho cả Thế Giới biết đến.

David Carson.
David Carson.
Stefan Sagmeister.
Stefan Sagmeister.
Saul Bass.
Saul Bass.

3. Linh hoạt trong thời gian.

Đối với Thiết kế đồ hoạ thì chắc chắn sẽ đi kèm cùng là những sản phẩm, dự án, đặc biệt là deadline. Cho nên việc sắp xếp thời gian sao cho phù hợp và linh hoạt đối với các designer cũng rất quan trọng để làm sao đảm bảo rằng vừa kịp chạy deadline và sản phẩm mình mình chăm chút cũng chất lượng.

Quản lý thời gian cũng rất quan trọng với designer.
Quản lý thời gian cũng rất quan trọng với designer.

4. Một công việc “thừa muối”.

Ai cũng đều muốn tìm một công việc mà nó khiến cho mình có đam mê và thích thú với nó, nếu bạn chọn Thiết kế đồ hoạ thì đó không phải là một lựa chọn tồi khi bạn có thể tha hồ thích làm gì thì làm, thậm chí bạn có thể phá cách, pha trò thêm chút điên rồ để cho nó thú vị cũng như mắm muối hơn mà không có ai cấm cản hay khuôn khổ nào.

Công việc thú vị mà ai cũng thèm.
Công việc thú vị mà ai cũng thèm.

5. Môi trường làm việc thoải mái.

Không chỉ công việc nó thú vị mà đến môi trường làm việc cũng khiến cho bạn cảm giác đi làm cứ như đi chơi.

Môi trường làm việc thoải mái.
Môi trường làm việc thoải mái.

Trong các văn phòng doanh nghiệp bình thường, hình quen thuộc ai cũng gặp chính là sự im lặng, nhưng đối với văn phòng Thiết kế đồ hoạ, lúc nào cũng tràn ngập không khí nhộn nhịp của các thành viên đang bàn tán, đang thiết kế, đang vẽ hoặc làm một cái poster, vẽ, chụp ảnh quảng cáo, … và nhiều thứ khác.

6. Không bao giờ sợ thất nghiệp.

Về tầm quan trọng của Thiết kế đồ hoạ đối với doanh nghiệp là rất lớn mà chỗ nào cũng đều cần các nhân lực, cho nên cơ hội xin vào làm nơi mà bạn mong muốn sẽ khá cao vì không chỗ nào họ tuyển ít designer, mà không ít thì nhiều, cái họ cần là một đội ngũ và phục vụ cho họ các chiến dịch điển hình như quảng cáo, giới thiệu thương hiệu, …

Một ngành dễ xin việc.
Một ngành dễ xin việc.

Kết.

Mỗi công việc đều sẽ cho bạn những cái ích riêng nhưng cái chúng ta nên biết rằng liệu công việc đó có phù hợp với mình, với đam mê và khả năng của mình không? Bởi vì đa số trong suy nghĩ chúng ta sẽ chọn làm việc để ổn định về lâu về dài. Vì vậy các bạn đừng vì thấy ngành này nhiều “ưu đãi” quá mà ham hố rồi cuối cùng chúng ta lại vẫn chỉ là con số 0, hãy quyết định cẩn thận nhé bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này của bạn đó.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *