Các quy luật đơn giản mà hiệu quả trong thiết kế đồ hoạ

11:03 26/05/2018

Thiết kế đồ hoạ không chỉ là một công việc kỹ thuật thông thường, nó còn cần đến tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo của designer. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bước vào nghề và còn lúng túng khi xử lý hình ảnh, hãy tham khảo những quy tắc sau đây.

Xác định trọng tâm của thiết kế

Trọng tâm chính là điểm nhấn của tác phẩm thiết kế đồ hoạ,  là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên của người  xem, vậy nên nó có vai trò rất quan trọng với designer. Trọng tâm không nhất thiết phải ở điểm chính giữa của ấn phẩm, bạn có thể đặt nó ở bất cứ vị trí nào nhưng phải chú ý đến sự hài hoà và hợp lý.

Trong ấn phẩm bìa báo này, hình ảnh người mẫu được coi là trọng tâm, các chi tiết khác được lựa chọn màu sắc, font chữ để hài hoà với tổng thể.

Lặp lại để tạo sự nhất quán

Nhiều người cho rằng sự lặp lại sẽ tạo nên cảm giác nhàm chán, nhưng với những người làm trong ngành thiết kế đồ hoạ thì lại khác. Các ấn phẩm của một doanh nghiệp hoặc trong một bộ kit nên sử dụng cùng một mẫu hoa văn/màu sắc để tạo được sự chuyên nghiệp, nhất quán, xuyên suốt.

Các bộ ấn phẩm của doanh nghiệp thường được dùng chung màu sắc, format để tạo sự chuyên nghiệp, nhất quán.

Tương phản để tạo ấn tượng

Nếu bạn muốn tạo nên cảm giác phá cách, ấn tượng, không có gì hợp lý hơn việc sử dụng thiết kế tương phản. Cách tương phản này được thể hiện bằng nhiều cách: màu sắc (màu nóng đối lập với màu lạnh), hình khối (tròn – vuông)… Người thiết kế đồ hoạ cần khéo léo, tinh ý trong việc chọn những chi tiết tương phản để ấn phẩm tạo cảm giác thu hút người xem.

Ấn phẩm được thiết kế theo phong cách đối lập khá ấn tượng, thu hút người xem.

Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự hỗ trợ đắc lực của Công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng. Chỉ cần bạn có ý tưởng và được cung cấp các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế là có thể bắt đầu sáng tạo.

Chương trình Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015. Người học sẽ được trang bị về kiế thức đồ họa công nghiệp, kỹ năng thực hành và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *