E-Magazine – xu thế mới được ưa chuộng trong thiết kế website

14:47 09/01/2019

Thời gian gần đấy, giới thiết kế website đang bắt đầu rầm rộ một xu thế mới đang được ưa chuộng, đó là E-Magazine – một dạng bài báo online tích hợp đa phương tiện, bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh…

E-Magazine là gì?

E-Magazine là một dạng bài báo online tích hợp đa phượng tiện, bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh… Các yếu tố đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới, phông chữ viết linh hoạt với những trích dẫn được bố trí đẹp mắt, ảnh thường được thiết kế toàn màn hình.

E-Magazine, một xu thế mới trong Thiết kế Website.
E-Magazine, một xu thế mới trong thiết kế website.

Điều gì khiến E-Magazine trở thành một xu thế mới trong làm báo Online, thiết kế website?

Một cái nhìn mới về báo chí Online

Trong thiết kế website, chúng ta thường tiếp xúc với mẫu thiết kế truyền thống là tiêu đề bài viết đầu tiên, tiếp theo một dòng sapo đi kèm bên dưới, các thứ mục tiếp nối theo sau, ngoài ra còn kèm theo các tấm ảnh minh họa để làm cho bài báo sinh động hơn.

Mẫu báo Online mà mọi người hay tiếp xúc
Mẫu báo Online mà mọi người hay tiếp xúc

Với mẫu kiểu đơn giản như vậy, nếu dùng một thời gian lâu, chúng ta cũng nên phải thay cho mình chiếc áo mới để mới mẻ, hấp dẫn hơn. Và E-Magazine chính là lựa chọn hoàn hảo cho sự sáng tạo, đổi mới không ngừng của những người làm báo hiện đại.

Một cái nhìn mới về báo Online với E-Magazine.
E-Magazine mang đến một cái nhìn mới về báo Online.

Với E-Magazine, người đọc sẽ được trải nghiệm với một phong cách hiện đại, sáng tạo, mạch cảm xúc được duy trì nhờ những trang tạp chí online vừa lung linh, vừa sinh động. Tất cả hoà quyện với nhau như một bức tranh nghệ thuật vậy.

Khi các bạn học thiết kế website, thường mọi người sẽ tiếp xúc với form truyền thống viết theo quy luật text, ảnh so le nhau như vậy xuyên suốt từ đầu đến cuối bài. Cho dù bài viết có chất lượng hay không, nhưng nếu bài viết không lôi cuốn được bởi vẻ bên ngoài thì khó lòng giữ được người đọc lâu, gây nhàm chán.

Khi tiếp xúc với E-Magazine, người đọc tưởng chừng như mình đang xem một tác phẩm nghệ thuật được vẽ tay, hoặc là chụp ảnh lại, đến nỗi khó lòng mà không dừng lại và đọc những mẫu truyện, hay những bức thư, dòng tự sự được diễn tả lại trong E-Magazine.

Với lối thiết kế mới, lạ, đẹp như này, việc níu giữ được người đọc lâu với E-Magazine là một điều không hề khó khăn.

Cách viết mới và hấp dẫn hơn.

Các bài báo Online mà chúng ta hay tiếp xúc đa phần được viết bằng ngôn ngữ, lối viết của báo chí. Nhưng các bạn thử xem nếu chúng ta được đọc một bài báo mà lại được viết theo phong cách khác.

Có thể nghe nó không giống báo chí, cảm giác như đang đọc một cuốn tiểu thuyết ngắn, hay là một dòng tự sự của một nhân vật nào đó, hoặc là một bức thư đầy cảm xúc, một thông điệp ý nghĩa.

Kết

Mang cho mình phong cách thiết kế trang báo mới mẻ, ngôn ngữ dẫn theo cảm xúc, E-Magazine dần khẳng định vị thế của mình trong báo chí Online. Không những vậy, dạng thiết kế này còn được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Đối với các bạn làm thiết kế website, đây sẽ có thể là một hướng đi mới, thú vị khi các bạn mới bắt đầu bắt tay vào làm ra một trang web, cũng như tạo một ấn tượng cho người đọc, người xem để sự tương tác đó có thể kéo dài bền lâu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *