Học thiết kế website để đón cơ hội nghề nghiệp bất tận

14:31 14/06/2017

Theo thống kê, hiện nay mỗi ngày có trung bình hơn 200 triệu người truy cập vào các website với vô vàn mục đích: tìm kiếm thông tin, trao đổi, mua – bán, chỉ đơn giản là để giải trí. Đây là mảnh đất vàng để các công ty, tập đoàn hay cá nhân quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hay bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào của họ. Từ đây, một ngành nghề mới cực hot được ra đời, chính là thiết kế website.

Trong nghề thiết kế website, nếu bạn có trình độ và có niềm yêu thích công việc, các nhà tuyển dụng sẽ gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào với một mức lương hấp dẫn, khởi điểm từ 250-300 USD. Tuy nhiên, không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ. Muốn chinh phục lĩnh vực này, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về web và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ với công việc. Đối với thiết kế website thì khó khăn chính xuất phát từ yêu cầu phức tạp của công việc đối với người trong nghề.

Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, thiết kế website đang trở thành công việc vô cùng hấp dẫn.

Quy trình để thiết kế một trang web là phải lên form, lay out để thiết kế giao diện, sau đó lập trình, thử test, thử trên các nền xem có phù hợp không. Các lỗi được phát hiện sẽ được nhanh chóng báo lại và có cách khắc phục nên tai nạn nghề nghiệp thường ít xảy ra. Công việc này thường do nhiều người, nhiều bộ phận chuyên môn đảm nhiệm. Do đó, một trang web cá nhân đơn giản có thể chỉ làm một tuần, nhưng những trang web doanh nghiệp muốn thiết kế sẽ cần đến 1- 6 tháng tùy theo yêu cầu công việc.

Một nhà thiết kế website giỏi đòi hỏi không chỉ tạo nên giao diện đẹp, hấp dẫn, mà còn phải có kiến thức về lập trình trên môi trường web, và nhất là không để kẻ xấu xâm nhập gây tổn thất cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là yêu cầu được dân trong nghề hết sức chú trọng. Thiết kế website đòi hỏi sự tổng hợp rất nhiều kĩ năng như: Viết code, layout, chụp ảnh,… Tỉ lệ chệch 1mm cũng có thể là sai sót lớn. Tiếp cận với công việc này, các bạn cần có một chút tỉ mỉ, ý thức tự giác, sự kiên nhẫn và có trách nhiệm.

Nếu có chuyên môn, bạn cũng sẽ leo lên những vị trí cao rất nhanh. Ban đầu có thể chỉ là những web designer, nhưng sau đó bạn sẽ là những leader designer, hay cao hơn có thể đứng ra tự thành lập công ty chuyên về mảng này. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là bất tận.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành thiết kế website được nhiều bạn lựa chọn để đón đầu cơ hội làm việc rất hấp dẫn.

Sinh viên theo học thiết kế website có thể làm khá nhiều công việc như thiết kế web đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, thiết kế giảng dạy… Nhân viên thiết kế website có nhiều kinh nghiệm, tự do và linh hoạt trong công việc của mình vì họ được chọn lựa giờ giấc làm việc, thậm chí làm việc rất thoải mái khi nhận làm tại nhà. Mức lương trung bình của họ dao động khoảng 50.000 USD/năm đến 85.000 USD/năm.

Mức thu nhập trung bình này có thể thay đổi phụ thuộc vào học vấn, khinh nghiệm thực tế, khả năng sử dụng phần mềm và các công nghệ liên quan của họ, hoặc quy mô của các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, đây là một trong số những công việc đang được các bạn sinh viên tìm kiếm, theo đuổi nhiều nhất hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *