Hướng dẫn viên du lịch: Công việc ai cũng muốn được làm

17:15 21/01/2019

Nếu bạn là một người thích đi du lịch và khám phá mọi thứ, vậy tại sao không thử làm hướng dẫn viên du lịch?

Một công việc mà ai cũng muốn được làm.

Đối với các tín đồ du lịch thì việc đi du lịch như là một điều “sống chết không thể thiếu” với họ. Được đi đây đi đó, khám phá nhiều nơi mà mình chưa biết và lúc nào cũng có “bầy đàn” đi cùng thì quá tuyệt vời phải không?

Đi du lịch, một sở thích mà ai cũng mê.

Bên cạnh đó, có một số thứ luôn cản trở “sở thích tao nhã” của những “thánh nghiền du lịch” này, điển hình chính là kinh tế tài chính, điều kiện, phương tiện đi lại, công việc, và một số thức khác nữa.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến sau này mình sẽ được làm một công việc chỉ cần cứ đi là được tiền không? Hay nói cách khác là công việc của bạn vừa là đi làm và cũng vừa là đi du lịch. Nếu vậy bạn hãy thử trải nghiệm làm hướng dẫn viên một lần để có thể một công đôi việc, đi làm kèm theo đi du lịch song hành.

Hướng dẫn viên du lịch.
Hướng dẫn viên du lịch.

Nhờ sự “tiện lợi” của công việc này mà rất nhiều các bạn trẻ, nhất là những người mê đi lại, đua nhau đi giành lấy công việc này để thoả lòng đam mê cháy bỏng trong họ.

Khám phá thêm nhiều điều mới từ khắp nơi.

Khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn không chỉ được đi rất nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc, thậm chí là ra nước ngoài, mà còn được học hỏi, hiểu biết thêm từ rất nhiều văn hoá lẫn phong tục tập quán tại những nơi bạn đặt chân đến đó.

Bạn hẳn là một người rất may mắn vì được tiếp xúc với rất nhiều tinh hoa của nhiều nơi, từ đó mà sự hiểu biết của được mở mang thêm, cảm thấy chúng thật thú vị và tuyệt vời, hiểu được những nét đẹp riêng của những nơi chúng ta đến.

Nghe thật thích thú phải không? Cứ đặt chân đến một nơi là được biết thêm nhiều điều mới lạ mà mình có thể chưa được học hay biết qua sách vở hay trường lớp, nhờ đó mà ta có thể kể cho những khách du lịch về sự tuyệt vời tại những điểm du lịch họ đi.

Một công việc đòi hỏi nhiều.

Để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ phải học rất nhiều về địa lí và lịch sử, không chỉ là kiến thức trong nước mà còn cả nước ngoài nữa, đặc biệt là mỗi người cũng nên biết nhiều thứ tiếng.

Đặc thù của hướng dẫn viên du lịch là dẫn khách du lịch đi đến những điểm du lịch theo lịch trình đã được soạn của công ty, cho nên họ là người vừa thổi vào đoàn du lịch sự năng động khi đi du lịch, lẫn cả cung cấp cho mọi người những thông tin bổ ích mỗi khi đến từng điểm tham quan lẫn cả giúp đỡ giải quyết những vấn đề phát sinh nữa.

Do đó để trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải đảm bảo cả sức khoẻ của mình nữa. Công việc cho dù được đi lại nhiều đúng như đam mê của bản thân nhưng thời gian nghỉ ngơi chắc hẳn chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí cả thời gian cá nhân chắc cũng phải bỏ bớt đi vì công việc.

Tất cả mọi người phải tuân thủ chế độ ăn uống, lẫn thời gian để đảm bảo sức khoẻ được toàn diện, luôn có năng lượng đầy đủ sẵn sàng đi nhiều trên nhiều phương tiện, có thể cả máy bay nữa, rồi không chỉ thế còn quản lý và đảm bảo đoàn khách du lịch luôn đầy đủ, tránh những tình huống không đáng có xảy ra.

Kết.

Mọi công việc, cái nào cũng đòi hỏi nhiều điều, thậm chí bạn buộc phải đánh đổi những thời gian cá nhân để tập trung cho sự nghiệp, công việc, hướng dẫn viên du lịch cũng vậy và không chỉ riêng công việc này.

Trên đời luôn có một luật là muốn được gì thì phải đánh đổi một thứ gì đó để có được nó, bạn muốn được làm công việc liên quan tới đi du lịch thì bạn phải đánh đổi với nó chính là phải đi lại khá nhiều, nghỉ ngơi sẽ bị ít đi lẫn cả thời gian riêng.

Cho dù nghe như vậy nhưng đừng vì như thế mà nản lòng, bởi vì cái gì cũng có cái tốt và cái xấu. Nếu bạn nghe như vậy mà vẫn quyết tâm theo đến cùng, bất chấp khó khăn, bạn nên tự hào rằng đó là một đức tính rất nhiều người muốn có và luyện.

Nếu bạn theo nghề này, cho dù nó mệt nhưng bù lại bạn được chu du khắp nơi trên Trái Đất và còn được mở mang thêm nhiều điều mới mà có rất nhiều người đều luôn ước mơ được như bạn. Hãy tự tin lên và yêu bản thân hơn vì bạn là một người mạnh mẽ, và có thể làm được nhiều điều tuyệt vời!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *