Marketing cần thiết như thế nào với hoạt động kinh doanh?

17:05 19/12/2018

Marketing là thuật ngữ khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, người bán hàng Online tới công ty, tập đoàn lớn đều cần đến Marketing để đưa thương hiệu và tên tuổi của công ty đến với người tiêu dùng.

Marketing là gì ?

Hiểu một cách nôm na là một thuật ngữ nói về tất cả những công việc thu hút, tương tác với khách hàng đến với thương hiệu. Nhờ Marketing, khách hàng sẽ biết đến những sản phẩm của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như thị yếu của người tiêu dùng và lợi ích kinh doanh, lợi nhuận thông qua buôn bán. Một ví dụ điển hình mà ai cũng biết về Marketing chính là quảng cáo.

Marketing là gì ?
Marketing là gì ?

Những điều Marketing sẽ dạy bạn.

1. Nghiên cứu về thị trường.

Trước khi lên chiến lược Marketing, chúng ta cần phải nghiên cứu và hiểu được thị trường hiện tài đang thiêng về cái gì đối với từng mặt hàng nhất định để bắt đầu thực hiện các công đoạn quảng cáo, tiếp thị sẽ hiệu quả và đánh trúng vào thị yếu của người tiêu dùng mà lấy lòng, thu hút họ tương tác với sản phẩm mà mình đang hướng tới.

Nghiên cứu thị trường cho Marketing.
Nghiên cứu thị trường cho Marketing.

2. Hiểu được khái niệm Nhu cầu, Mong muốn và Yêu Cầu (Needs, Wants, Demands).

Đây là ba khái niệm quen thuộc và góp phần xác định được những cái mà khách hàng cần là gì? (VD: quần áo, thiết bị điện tử, mỹ phẩm, …), họ mong muốn cái gì? (VD: quần áo kim tuyến lông vũ, điện thoại di động với camera độ phân giải cao, mỹ phẩm chăm sóc cho da khô, …), họ có yêu cầu gì cho sản phẩm không? (VD: Quần áo được đóng gói gửi về nhà, điện thoại đẹp nhưng giá tầm trung, mỹ phẩm chăm sóc da nhưng hiệu quả tức thì, …).

Needs, Wants, Demands trong Marketing.
Needs, Wants, Demands trong Marketing.

3. Xác định đúng đối tượng khách hàng.

Thường các sản phẩm bán ra trong thị trường không phải cái nào cũng nhắm đến tất cả mọi đối tượng khách hàng. Ta không thể bán sản phẩm dành cho người lớn cho trẻ em được, hoặc những bộ đồ quần áo dành cho giới trẻ lại bán cho người già mặc hoặc các doanh nhân mặc. Cho nên chúng ta cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà sản phẩm của chúng ta đang hướng tới, để rồi có thể dễ dàng lên kịch bản quảng cáo phù hợp với đối tượng cũng như cả độ tuổi và tâm lý của họ.

Phân loại đối tượng khách hàng trong Marketing.
Phân loại đối tượng khách hàng trong Marketing.

4. Quảng cáo.

Trong Marketing thì không thể không nhắc tới quảng cáo vì tất cả sự thành công trong kinh doanh thì quảng cáo chiếm phần khá lớn trong sự thành công đó.

Quảng cáo có thể thực hiện trên đa phương diện, nó có thể trên vô tuyến, hoặc trên tạp trí, sách báo tranh ảnh, thậm chí là ngay trên các trang báo điện tử hoặc trên mạng xã hội, … và nhiều hơn thế nữa. Mục tiêu chỉ cần là làm cho mọi người biết đến và tương tác.

Chung quy lại, quảng cáo vừa là phần mở đầu, vừa là phần quan trọng giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn và đưa tên tuổi thương hiệu đi khắp nơi để mỗi khi nhắc tới người tiêu dùng đều biết thương hiệu này và sản phẩm của công ty đó.

Quảng cáo trong Marketing.
Quảng cáo trong Marketing.

5. Học hỏi từ đối thủ.

Việc học hỏi đối thủ cũng là một cái hay nhất là những lúc chúng ta bị bí ý tưởng. Dựa theo phong cách của đối thủ, chúng ta có thể phát triển nó hoặc xây dựng nó theo hướng đi riêng như một cách tham khảo kinh nghiệm của người đi trước vậy.

Học hỏi từ đối thủ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lên chiến lược Marketing.
Học hỏi từ đối thủ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lên chiến lược Marketing.

6. Sáng tạo.

Việc bắt kịp theo xu thế thay đổi của thị trường và thị yếu của người tiêu dùng cũng rất quan trọng để tránh tình trạng lỗi thời, và hài lòng người tiêu dùng với các nhu cầu, thị yếu mới, đa dạng.

Sáng tạo cũng là một phần quan trọng trong Marketing.
Sáng tạo cũng là một phần quan trọng trong Marketing.

Kết.

Khi bạn đã xác định theo Marketing thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vắt óc suy nghĩ rất rất nhiều vì phải lên chiến lược, nghĩ các content, sáng tạo ra các phương thức quảng cáo tiếp cận đến người tiêu dùng. Nó sẽ vất nhưng một khi bạn có đam mê, có tư duy và sẵn sàng theo Marketing thì cho dù có mệt nhưng bạn vẫn sẽ vui vì đó là ngành mà bạn yêu thích và bạn đam mê sẵng sàn dành thời gian vì nó.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *