Những Content Marketing Video 2019 nên thử cho thương hiệu

16:36 25/02/2019

Để có thể tương tác hiệu đến người tiêu dùng, việc sử dụng các phương tiện công nghệ để Marketing là một thiết yếu mà các Marketer không thể bỏ qua được.

Tâm lý mọi người ngày một thay đổi theo từng ngày, từng giai đoạn, từ đó mà sinh ra những nhu cầu mới, những chỉ tiêu cao hơn, cũng như những yêu cầu thoả mãn khó nhằn. Vì vậy, chúng ta phải luôn cập nhật theo xu hướng của thời đại để có thể đưa ra một chiến lược Marketing đúng đắn, phù hợp, và không lỗi mốt.

1.Video quay lại trải nghiệm trực tiếp từ chính người dùng thật.

Đây là một xu hướng Marketing được nhiều thương hiệu sử dụng như một cách thuyết phục miễn chê được, khi quay cận cảnh tâm lý của người trải nghiệm sẽ khiến cho người xem có một cảm giác tò mò, muốn biết thêm, đặc biệt là có một sự tin tưởng với chất lượng của sản phẩm.

2. Video hướng dẫn sử dụng hoặc mẹo vặt cùng sản phẩm.

Với dạng video này, nó sẽ tạo cho người xem một sự gần gũi tự nhiên nhất cùng rất nhiều những thông tin bổ ích như mẹo vặt hay các tips sử dụng. Nếu chiến lược Marketing thành công, thương hiệu có thể phát triển một kênh chuyên cung cấp thông tin với lượng theo dõi cao.

3. Video hóa các thiết kế, ảnh, chụp hình 2D mà chúng ta đã có.

Nhiều khi chúng ta nên đổi mới phong cách làm video, thay vì làm video có người thật đóng vì nó quá “thị trường” thì chúng ta có thể thử làm với phong cách 2D, hoặc album ảnh chụp ghép nối liên tiếp, hay là poster và clip.

Nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ người xem click vào các dạng video được chuyển hóa từ ảnh, thiết kế 2D tăng 80% so với dạng thông thường.

4. Livestream trên Facebook, YouTube.

Livestream luôn thu hút người xem với tỉ lệ rất cao và tức thời, nóng hổi. Cho nên đừng quên áp dụng video Marketing này để truyền thông thương hiệu, giao lưu với khách hàng, cũng như tạo ra các events, phỏng vấn, chương trình, game show có thưởng, …

5. Chuyển đổi tỉ lệ khung hình video có sẵn.

Dạng này hợp với các doanh nghiệp đã có sẵn một kho video cũ. Việc cần làm bây giờ là làm mới lại những video đó bằng các thay đổi tỉ lệ, thêm tagline, thông điệp để người xem được trải nghiệm những cảm giác mới, nhưng thực ra họ đang xem lại những video có thể họ đã từng xem nhưng với phong cách mới, tiết kiệm cho doanh nghiệp.

6. Music Video dạng handmade, cover, trending.

Chỉ cần trong nhóm lên chiến lược Marketing có một team thực thi đủ lầy, bựa, nhây thì việc này không phải là điều khó làm với những bài hát chế parody, hay trend bựa của giới trẻ ngày nay.

Một sản phẩm điển hình của một thánh lầy Hậu Hoàng về bộ sách luyện đề cho các bạn học sinh, sinh viên
Một sản phẩm điển hình của một thánh lầy Hậu Hoàng về bộ sách luyện đề cho các bạn học sinh, sinh viên

7. Video dạng bản tin nội bộ hoặc tin tổng hợp.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi được xem những bản tin dạng video, vừa đơn giản, dễ hiểu, ngắn gọn xúc tích, thậm chí còn dễ bị cuốn theo vì sự đơn giản cũng như những thông tin hữu ích được cung cấp.

8. Xây dựng các cuộc thi với sản phẩm tham dự là video.

Đây là một cách rất hay khi bạn muốn khảo sát hoặc bí bách muốn cập nhật thêm nhiều những content mới từ chính những người tham gia cuộc thi. Nhờ họ mà ta có được một kho tài nguyên content bổ ích có thể lấy và phát triển.

9. 2Dmotion và Inforgraphic.

Đối với các kịch bản cần thể hiện về số liệu và thông số, sự tăng trưởng, chúng ta nên sử dụng các hiệu ứng của 2Dmotion và Inforgraphic. Như vậy nó khiến người xem cảm thấy thích thú hơn và cuốn theo không biết lúc nào.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện trên Power Point nữa đó, nên khi nào rảnh rỗi thử nghịch xem nhé!.

10. Video từ nền tảng mạng xã hội lớn TikTok

Về độ hot của TikTok thì khỏi phải bàn cãi về số lượng người sử dụng MXH video này đạt tới con số rất lớn hơn 80tr người dùng và đa số là các bạn thế hệ Z – thế hệ tương lai. Nếu tận dùng nền tảng MXH này để làm chiến dịch Marketing thì hẳn là một điều tuyệt vời và chúng ta cũng nên áp dụng thử.

Lời kết.

Với danh sách các xu hướng video trên, mong rằng tất cả các Marketer sẽ lên được ý tưởng hay ho cho chiến dịch Marketing và giúp việc quảng bá trở nên hiệu quả, thành công hơn bao giờ hết.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *