Những điều mà sinh viên lập trình viên cần biết ?

23:00 06/02/2020

Bạn có bao giờ tự hỏi lập trình viên máy tính là làm gì không? Nếu bạn đang xem xét muốn theo đuổi nghề này bạn cần biết những điều như sau: lập trình viên máy tính làm việc ở đâu? Họ làm gì? mỗi viết mã không hay làm gì nữa!

Những điều mà sinh viên lập trình viên cần biết ?

Nói một cách đơn giản, các lập trình viên chịu trách nhiệm phân tích nhu cầu kinh doanh của khách hàng và tạo ra các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề kinh doanh đó. Điều này bao gồm các nhiệm vụ khác nhau như thiết kế và kiểm tra phần mềm, viết mã và gỡ lỗi. Dưới đây là vài điều mà các lập trình viên cần biết!

1.Cho dù bạn là kỹ sư duy nhất tại một công ty việc lên kế hoạch về thời gian phát triển sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Trước khi có thể viết bất kỳ mã nào, các kỹ sư phần mềm phải làm việc với nhóm điều hành, quản lý sản phẩm, nhà thiết kế và nhóm bán hàng để hiểu vấn đề kinh doanh để họ thiết kế giải pháp phù hợp.

2.Viết phần mềm

Viết phần mềm

Các lập trình viên sử dụng nhiều ngôn ngữ như JavaScript, PHP, Java, …. để viết chương trình phần mềm. Để hợp lý hóa quy trình này, các lập trình viên cũng sử dụng các thư viện mã cơ bản có thể được sửa đổi hoặc tùy chỉnh cho một ứng dụng cụ thể. Cách tiếp cận này mang lại các chương trình phù hợp và đáng tin cậy và tăng năng suất. Trong một số trường hợp, mã code thích ứng với nhiều nền tảng hệ thống, như Web, di động, Windows hoặc Mac OS X.

3.Kiểm tra, bảo trì và gỡ lỗi phần mềm

Cũng quan trọng như viết phần mềm bạn phải luôn đảm bảo rằng phần mềm hoạt động chính xác. Các lập trình viên cần kiểm tra thường xuyên mã họ viết, đặc biệt nếu họ làm việc nhóm, để đảm bảo rằng mã của họ không xung đột với mã của người khác. Các kỹ sư trẻ và mới vào nghề, họ dành một phần thời gian trong ngày để cập nhật các chương trình hiện tại và chạy thử nghiệm để tìm lỗi và xác nhận rằng phần mềm chạy trơn tru.

4.Phát triển các tính năng mới

Sau khi một ứng dụng hoặc chương trình được gỡ lỗi, các lập trình viên sẽ cập nhật và mở rộng các chương trình hiện có. Các kỹ sư và nhà phát triển thiết kế các bản cập nhật chương trình và các lập trình viên thao tác các bản cập nhật này sang ngôn ngữ của máy tính. Ví dụ: họ có thể giới thiệu tính năng lập lịch cho ứng dụng di động hoặc tích hợp API Facebook vào trang web để người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của họ.

Phát triển các tính năng mới

Nhìn chung, những công việc của lập trình viên không chỉ là việc viết mã code mà họ còn làm những việc khác liên quan về phần mềm để hỗ trợ công việc.

Nếu như bạn đã sẵn sàng để trở thành một lập trình viên trong tương lai? Bạn có thể đăng ký ngay khóa học tại Cao đẳng FPT Polytechnic để được đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin đặc biệt là chuyên ngành lập trình và đảm bảo bạn sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *