Những ngôn ngữ mà hướng dẫn viên du lịch nên biết

13:59 17/08/2019

Ngoại ngữ là một yếu tố cần thiết trong thời đại ngày nay, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch nói chung hay ngành Hướng dẫn viên du lịch nói riêng. Nó không chỉ là giúp bạn có bước tiến nhanh hơn trong công việc mà còn nâng mức lương của bạn nên rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên chọn ít nhất một ngôn ngữ để theo học thành thạo. Dưới đây là những ngôn ngữ mà hướng dẫn viên du lịch nên biết.

Những ngôn ngữ mà hướng dẫn viên du lịch nên biết

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biển hiện nay, bất kì ngành nghề nào thì tiếng anh cũng có thể sử dụng. Đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch thì đây là ngôn ngữ được họ sử dụng thường xuyên, có thể giao tiếp lưu loát và sử dụng chúng thành thạo.

Ngôn ngữ Anh

Vậy nếu muốn học ngoại ngữ, thì ngôn ngữ đầu tiên bạn nên học chính là tiếng Anh. Theo thống kê thì có tới 50 ngước sử dụng tiếng Anh. Vậy nên việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống lẫn công việc, bạn có thể dẫn những đoàn người nước ngoài, đồng nghĩa với việc mức lương của bạn cũng không thể thấp. Chính vì Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết mà mọi người hay tất cả hướng dẫn viên du lịch cần phải học và thành thạo.

Tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha được xem như là ngôn ngữ được dùng nhiều ở Châu Âu. Và Châu Âu là một châu lục có lượng khách du lịch tới Việt Nam hay Châu Á là rất đông. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, quý 1/2019 có số lượng du khách nước ngoài từ Châu Âu tới Việt Nam là 685,2 nghìn lượt. Vậy nên nếu bạn thành thạo tiếng Tây Ban Nha, thì bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với những khách hàng từ Châu Âu, tạo thiện cảm và có thể được đánh giá cao bằng việc bạn có thể nói chuyện bằng tiếng của họ. Ngoài ra, số lượng người học tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam hiện nay chưa quá rộng rãi, vậy nên nếu bạn giỏi ngôn ngữ này thì cơ hội việc làm cùng mức lương của bạn sẽ cao hơn những người khác.

Tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung

Vẫn theo số liệu của Tổng cục Thống kê vào quý 1/2019 thì du khách đến từ Trung Quốc vẫn nhiều nhất, đây là quốc gia có lượng khách tới Việt Nam là 1.281,2 nghìn lượt. Ngoài ra thì khách du lịch Việt Nam cũng có xu hướng tới Trung Quốc khá đông bởi khoảng cách gần, văn hóa, ẩm thực cũng khá giống nhau. Trung Quốc có nền kinh tế, công nghệ rất hiện đại, địa điểm đẹp thu hút rất nhiều người Việt tò mò muốn tham quan. Và chúng ta có thể thấy, với số dân đông nhất Thế giới cũng như có nền kinh tế phát triển, hiện đại thì người Trung xuất hiện rải rác rất nhiều trên cả Thế giới. Đồng nghĩa với việc tiếng Trung cũng sẽ được dùng phổ biến và rộng rãi như tiếng Anh. Việc bạn học thêm Tiếng Trung cũng sẽ giúp rất nhiều trong công việc của bạn.

Tiếng Hàn

Và đất nước được thống kê có số lượng khách đến Việt Nam vào quý 1/2019 cao thứ 2, sau Trung Quốc chính là Hàn Quốc. Du lịch Việt Nam đối với người Hàn những năm gần đây đã rất phổ biến. Hơn nữa, Hàn Quốc cũng đang đầu tư rất nhiều tiền vào các dự án tại Việt Nam. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội hợp tác với những công ty, doanh nghiệp này. Ngoài ra, giới trẻ Việt cũng đang ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa, phong cách, ẩm thực, giải trí từ Hàn Quốc nên số lượng du khách Việt tới Hàn du lịch ngày càng tăng mạnh mẽ. Việc bạn học tiếng Hàn trong thời kì này thật sự rất thuận lợi cho công việc của mình phát triển.

Ngôn ngữ Hàn

Để thành công trong lĩnh vực du lịch, bạn không chỉ cần nắm chắc các kiến thức chuyên ngành, những kỹ năng cần thiết khi làm việc thì giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp cũng như tạo thuận lợi hơn cho bạn ở cuộc sống hằng ngày. Trên đây là bốn ngôn ngữ mà một người hướng dẫn viên du lịch nên biết, bạn tham khảo và lựa chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp với khả năng cũng như công việc của bạn.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *