Những yếu tố cần lưu tâm khi chuẩn bị mở Nhà hàng

9:14 09/03/2019

Đối với những người kinh doanh nhà hàng, quán ăn, trước khi bắt tay vào xây dựng, cần phải đưa ra một concept hết sức rõ ràng để phác thảo được ý tưởng, xác định được mô hình hoạt động của bất kỳ đối thủ nào.

Dưới đây là một số yếu tố chính cần lưu ý.

  1. Các món ăn

Trước tiên, bạn cần quyết định loại hình mình theo đuổi: phục vụ một món hay nhiều món. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới nguyên vật liệu cần có, hàng tồn và phong cách của quán sau này.

Tiếp đó là phân nhóm món ăn, từ những món ăn nhẹ đến các món ăn chính, và tráng miệng.

2. Thời gian chế biến

Tiếp đến, bạn cần xác định thời gian nấu ăn của quán, có thể chia làm 2 nhóm: món ăn đã được chế biến sẵn và món ăn được chế biến sau khi khách gọi món. Tất nhiên là với dạng sau thì giá trị của món ăn sẽ cao hơn, và chúng ta có thể lồng ghép với câu chuyện đằng sau món ăn đó. Thời gian nấu sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn cũng như cách quản lý nhân viên trong quán.

Ví dụ, với những món được nấu sẵn thông thường, bạn không thể yêu cầu điều chỉnh theo khẩu vị của bạn. Nhưng nếu sản phẩm được chế biến khi gọi món, bạn có thể yêu cầu bếp nêm nếm theo ý muốn, và rõ ràng đầu bếp đang nấu riêng cho bạn chứ không phải người khác.

3. Thức uống

Tùy mỗi mô hình nhà hàng mà lựa chọn những concept thức uống khác nhau.

Đồ uống cũng cần phù hợp với phong cách món ăn đã chọn. Bạn không nên phục vụ sữa đậu nành khi thành phần chính của món ăn là mật ong. Nếu phục vụ, bạn cần lưu ý rất rõ tại thực đơn vì sự sự kết hợp này rất nguy hiểm đến sức khỏe của thực khách.

4. Hoạt động giải trí

Nếu muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho nhà hàng của mình, bạn có thể nghĩ tới yếu tố giải trí phổ biến nhất là âm nhạc. Có thể về F&B, nhà hàng của bạn không có gì nổi bật so với đối thủ khác, nhưng nếu có được một concept giải trí, biểu diễn hay, mới lạ và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu sẽ khiến bạn khác biệt.

Hơn nữa, nếu nhà hàng sở hữu yếu tố giải trí thu hút người xem, “áp lực” về món ăn sẽ được giảm xuống và ngược lại. Trong những hoạt động giải trí, biểu diễn, bạn hoàn toàn có thể tìm cách để kết nối, tương tác với khách nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *