Ứng dụng Chatbot trong kinh doanh

11:05 05/06/2019

Sự phát triển của công nghệ thông tin và ứng dụng tính năng mới chatbot đã phần nào giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong việc phản hồi khách hàng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và thấu hiểu khách hàng là một bước giúp doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, việc chăm sóc khách hàng, phản hồi và chia sẻ với khách hàng chỉ có thể thành công khi bạn hiểu khách hàng của mình cần gì. Ứng dụng việc thấu hiểu tâm lý vào chatbot là một cách giúp ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào đời sống.

Bất kỳ một ai khi mua hàng đều mong muốn có được trải nghiệm tích cực nhất, nhanh chóng từ doanh nghiệp. Theo nghiên cứu của Inside Sales và Harvard Business Review, thời gian tốt nhất để khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp đó là việc tương tác với khách hàng trong vòng 5 phút đầu giao dịch. Chatbot với chức năng trả lời nhanh nhạy, giúp doanh nghiệp giải quyết việc chờ đợi từ khách hàng tiềm năng.

Theo nghiên cứu mới nhất, có khoảng 89% khách hàng được doanh nghiệp phản hồi tốt sẽ quay trở lại mua hàng hoặc giới thiệu người thân để quay lại mua hàng.

Từ những tương tác dễ dàng nhất như nhắc tên của khách hàng khi nhắn tin hay chèn tên vào tài khoản trên mạng xã hội cũng sẽ tăng tỷ lệ phản hồi, đọc tin nhắn cao hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn và là cách thức để tạo thiện cảm với khách hàng. Bất kỳ một đơn vị nào cũng phải có một kịch bản chu đáo cho chatbot giúp khách hàng tăng thêm tương tác, trải nghiệm trên trang bán hàng của doanh nghiệp.

Đừng để khách hàng bị cảm thấy mình bị bỏ lại sau khi mua hàng. Với tệp khách hàng sẵn có, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng remarketing để chăm sóc nguồn khách hàng này. Để chăm sóc tối ưu, chatbot có thể giúp doanh nghiệp chạy các dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động như cảm nhận về dịch vụ, thái độ của nhân viên, đánh giá sau khi dùng thử sản phẩm…Bên cạnh đó, chatbot cùng với tính năng Machine Learning giúp doanh nghiệp có thể phan loại khách hàng, chăm sóc khách hàng thường xuyên hoặc định kỳ. Đó chính là cách có thể duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay, chatbot được ứng dụng trên nền tảng facebok mesenger có hơn 1,3 tỷ toàn khoản hoạt động, điều đó chứng tỏ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh đã đem lại hiệu quả nhất định. So với hình thức marketing qua địa chỉ email, chatbot trên kênh Facebook Messenger là công cụ hoàn toàn miễn phí và ước tính tỷ lệ người đọc cao hơn trung bình gấp 8 lần. Dự kiến năm 2019, sẽ có gần 1,8 tỷ người trên thế giới sử udnjg ứng dụng tin nhắn di động và đây sẽ là cơ hội để chatbot nâng cao vị thế và trở thành công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *