Truyền thông thương hiệu – doanh nghiệp không thể xem nhẹ

17:42 15/03/2018

Truyền thông thương hiệu là hoạt động mà doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý, nó có tầm quan trọng không kém khâu sản xuất – kinh doanh. Nếu làm tốt khâu này, bạn đã xây dựng thành công những nhịp cầu đầu tiên trong việc ghi dấu sản phẩm, thương hiệu mình trong lòng khách hàng.

Truyền thông thương hiệu là một trong những hoạt động đầu tiên doanh nghiệp cần triển khai từ sớm. Ban đầu, bạn chưa cần lên kế hoạch chính xác, nhưng những ý tưởng manh nha như tên doanh nghiệp, điểm đặc biệt/thế mạnh của sản phẩm, cách thức phân phối, quảng cáo… cần phải được xác định rõ ràng.

Truyền thông thương hiệu là điều quan trọng với tất cả các doanh nghiệp.

Truyền thông thương hiệu được coi là con đường hữu ích nhất để đưa tên tuổi doanh nghiệp, sản phẩm đến gần và ghi dấu trong lòng công chúng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp để làm điều này. Truyền thông trực tiếp tức là sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng đến địa điểm đông người (chợ, siêu thị, khu dân cư….) để trực tiếp giới thiệu mặt hàng. Điều này dễ gây ấn tượng nhưng cũng tốn chi phí, thời gian, nhân lực và độ lan toả không xa.

Cùng với sự phát triển của marketing, công nghệ, ngày nay đông đảo doanh nghiệp có lựa chọn khác là truyền thông gián tiếp. Phương pháp này nhanh, phủ sóng rộng rãi nhưng cũng hạn chế trong việc tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng (do không được tiếp xúc trực tiếp).

Tuy nhiên người làm truyền thông thương hiệu cần hết sức lưu tâm bởi đây cũng có thể là con dao hai lưỡi.

Truyền thông thương hiệu đặc biệt quan trọng không chỉ vì nó đưa hình ảnh doanh nghiệp đến gần với khách hàng mà còn vì nó giúp doanh nghiệp xử lý hiệu quả, kịp thời khủng hoảng. Tuy nhiên việc này cũng bị coi là con dao hai lưỡi vì có thể tạo nên những làn sóng phản ứng cả tích cực lẫn tiêu cực từ công chúng, khách hàng. Điều này giúp thương hiệu càng được lan toả mạnh mẽ, nhưng cũng có thể gây thiệt hại ớn nếu những thông tin sai lệch bị truyền đi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *