Tiệm hoa For U: 10 mẫu logo “thập toàn thập mỹ” của sinh viên FPoly Hà Nội

14:07 29/09/2022

Dù chỉ mới ở học kỳ 4 nhưng sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã thực hiện được những bộ sản phẩm 10 mẫu logo theo các kỹ thuật đồ họa đầy ấn tượng và chuyên nghiệp.

Theo đó tại môn học “Ý tưởng sáng tạo”, các bạn sinh viên được yêu cầu thiết kế 10 mẫu logo chủ đề tự chọn. Với sự sáng tạo của mình, cô bạn Nguyễn Hoàng Anh (sn 2003) lớp GD17326 chuyên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic HN đã gây bất ngờ bởi bộ logo đầy phá cách và vô cùng ấn tượng mang tên “Tiệm hoa FOR U”.

Một món quà gửi đi không nhất thiết đó phải là một món quà đắt tiền, sang trọng và cầu kỳ, và hoa chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bó hoa như món quà biết nói giúp bạn gửi đi những thông điệp yêu thương đến người nhận. Hoa giúp chúng ta truyền đạt tình cảm, sự yêu mến mà bạn muốn dành tặng cho một ai đó.

Bắt đầu từ ý tưởng tạo dựng một tiệm hoa mang cái tên ý nghĩa “FOR U”, Hoàng Anh bắt tay vào phác thảo ra giấy những logo có triển vọng nhất và đưa lên máy, chọn những tông màu phù hợp, mockup và hoàn thành 10 mẫu logo.

Gây ấn tượng với sự chăm chút tỉ mỉ trong từng sản phẩm, sự đầu tư mang tính chiều sâu ở cả chất và lượng của từng mẫu Logo, Hoàng Anh cho biết cô bạn đã rất tâm huyết và gửi gắm nhiều tình cảm vào nó.

“Tại sao em lại chọn chủ đề là tiệm hoa? Vì hoa không chỉ có tác dụng làm đẹp cho cuộc sống mà chúng còn rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe cũng như tâm trạng của chúng ta. Ví dụ như mẹ của em vốn không phải người thích hoa nhưng em đã giúp thay đổi tâm trạng cũng như cảm xúc của mẹ em bằng cách tặng mẹ 1 bó hoa.
Qua đó, em muốn lan tỏa điều này tới những người phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung đều xứng đáng được thưởng thức cái đẹp từ những bông hoa đem lại. Ý tưởng tiệm hoa này cũng có trong đầu em từ trước, sau này nếu có thể, em sẽ mở tiệm hoa để làm nghề tay trái cho mình” – Hoàng Anh bộc bạch.

Chia sẻ về quá trình hoàn thiện, Hoàng Anh cho biết mình đã mất khoảng nửa tháng để cho ra đời bộ sản phẩm. Cô nàng lấy chính màu sắc của những bông hoa tươi làm màu chủ đạo cho logo như màu đỏ, vàng, cam, hồng để có thể ra đúng chất của tiệm hoa.

Hình ảnh của logo mang hình dáng 1 bông hoa và cũng là hình dáng 1 cô gái được tạo nên từ những hình tròn ghép lại với nhau. Hình tròn tạo cảm giác luôn vẹn toàn, tròn trĩnh và đầy đủ. “Hình ảnh cô gái là hình ảnh của chính em – bà chủ tiệm hoa, sâu xa hơn với ngụ ý rằng những người nhận được hoa sẽ luôn có tâm hồn tươi trẻ, đều có thể rạng rỡ như tuổi trẻ của 1 nàng thiếu nữ. Đó cũng là thông điệp em muốn gửi gắm tới khách hàng”.

Không chỉ dừng lại ở 1 logo, Hoàng Anh còn mang tới 10 mẫu logo đều đẹp và chuyên nghiệp khiến bộ nhận diện thương hiệu For U trở nên đầy đủ, đặc sắc hơn.

Phía sau sự thành công đó, Hoàng Anh cũng đã gặp những khó khăn nhất định trong quá trình làm bài: “Ngay từ bước lên ý tưởng phác thảo, vì logo nói chung và logo về tiệm hoa nói riêng trên mạng có rất nhiều, nên phải làm ra sản phẩm khác hoàn toàn và mang phong cách của bản thân. Phần lên màu sắc cho logo cũng vậy, có quá nhiều màu và em phải chọn màu một cách tinh tế, hợp lý. May mắn em được cô Nguyễn Ngọc Ánh – GVHD hỗ trợ và đưa ra nhận xét cho em từ những nét phác thảo đầu tiên đến khi hoàn thiện”.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic được điều chỉnh để đạt được tính thực tiễn cao nhất, nhờ đó sinh viên được thực hành thực tế, làm quen với những yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi tốt nghiệp có thể tự tin trước những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng từ nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, thậm chí thích ứng tốt trước những biến đổi về xu hướng phát triển trên thị trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *