HCM – FPT Polytechnic nâng cao chất lượng chuyên môn cho giảng viên

9:46 29/07/2015

Giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã hoàn thành khóa huấn luyện giảng viên được tổ chức vào ngày 26/07/2015.

Nhằm tăng cường kỹ năng, phương pháp sư phạm cho giảng viên cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của cơ sở, Ban Đào tạo khối Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã tổ chức khóa huấn luyện giảng viên vào ngày 26/07/2015 tại Phòng Đa năng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Khóa huấn luyện diễn ra dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic và 27 giảng viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Giảng viên Fpoly HCM tham gia khóa huấn luyện “How to teach effectively at FPT Polytechnic”
Giảng viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia khóa huấn luyện “How to teach effectively at FPT Polytechnic”.

Khóa huấn luyện giảng viên bắt đầu từ 8h30 và kết thúc vào khoảng 17h00 cùng ngày. Chương trình diễn ra với ba nội dung chính: 

  • Làm thế nào để đội ngũ giảng viên tạo dựng được uy tính và duy trì uy tín trong mắt sinh viên.
  • Giới thiệu phương pháp đào tạo qua dự án (Project based Leanrning) và phương pháp giảng dạy hỗn hợp (Blended Learning).
  • Thầy Nguyễn Nghiệm giảng bài “Lệnh điều khiển chương trình” bằng phương pháp Blended Learning.

Khóa huấn luyện diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi bởi sự tranh luận của học viên về những tình huống sư phạm mà giảng viên đưa ra. 

Trong khóa huấn luyện, các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tranh luận sôi nổi để đưa ra được cách  giảng dạy hiệu quả hơn.
Trong khóa huấn luyện, các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tranh luận sôi nổi để đưa ra được cách giảng dạy hiệu quả hơn.

Chủ đề “Làm thế nào để tạo dựng và duy trì uy tín của người thầy trong mắt sinh viên của mình?” được nhấn mạnh và xuyên suốt trong cả khóa huấn luyện. Thầy Huỳnh Văn Bảy nhấn mạnh: “Giảng viên không những dạy chữ mà còn dạy người. Giảng viên phải là những người không những giỏi về chuyên môn, vững về phương pháp, mà còn phải mẫu mực về đạo đức. Và chính những điều tưởng chừng như rất nhỏ như đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, sử dụng thành thạo trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chuẩn bị bài kỹ lưỡng trước khi đến lớp, … đã góp phần tạo dựng và duy trì uy tín trong lòng sinh viên”.

Đặc biệt, khóa huấn luyện còn tập trung làm rõ triết lý đào tạo của FPT Polytechnic và phương pháp đào tạo qua dự án (Project based learning) và đặc biệt chú trọng giúp giảng viên hiểu và sử dụng đúng phương pháp giảng dạy tích hợp – Blended Learning. Và để hiểu rõ hơn về phương pháp này, thầy Nguyễn Nghiệm đã giảng dạy bài “Lệnh điều khiển chương trình” bằng phương pháp Blended Learning để mọi người chia sẻ góp ý.

Hoạt động nhóm nhằm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi giữa các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong khóa huấn luyện.
Hoạt động nhóm nhằm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi giữa các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong khóa huấn luyện.

Khóa học kết thúc vào chiều ngày 26/07/2015. Khóa học đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho giảng viên, giúp các giảng viên hiểu hơn vai trò của mình trong việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên, góp phần giúp cho cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo để phát triển ổn định và bền vững.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *