“Ông bố quốc dân” của nhiều thế hệ sinh viên FPT Polytechnic

10:32 31/05/2018

Gần gũi, thân thiện và luôn quan tâm sinh viên như như những đứa con mình, điều đó khiến anh Nguyễn Đắc Tú  – Nhân viên bảo vệ luôn giành được cảm tình và trở thành “Ông bố quốc dân” trong mắt nhiều thế hệ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, anh Tú bồi hồi nhớ lại: “Chớp mắt vậy mà đã gần 10 năm tôi gắn bó với môi trường giáo dục, được làm bạn với “chúng nó” là niềm vui hàng ngày của tôi”.

Anh Nguyễn Đắc Tú- Nhân viên bảo vệ của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Anh Tú chia sẻ: “Từ những ngày đầu nhận công tác tại FPT Polytechnic Hà Nội, nhìn sinh viên đều từ những tỉnh xa đến học, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tôi cũng có 4 đứa con nên nắng, mưa nhìn chúng nó đi học, những lúc vội vã chạy vào lớp mà không được điểm danh vì chỉ trót ngủ quên thêm 5 phút hay những ca học dày đặc chỉ kịp lót dạ bằng bữa ăn qua quýt với bánh mỳ tôi thương lắm. Tôi coi sinh viên những đứa con nên luôn nhắc nhở sinh viên đi học đúng giờ, nếu ngày mai mà thi cuối môn thì nhớ mang thẻ sinh viên đi”.

Anh luôn có mặt trong những dịp quan trọng nhất của những “đứa con” của mình.

Với đặc thù công việc đảm bảo an ninh, trật tự cho từng tầng học, số lượng sinh viên thì ngày càng tăng lên tuy nhiên lực lượng bảo vệ còn mỏng cũng đặt cho anh Tú không ít khó khăn, các bạn sinh viên thì nghĩ ra rất nhiều trò chơi nghịch ngợm, anh thường xuyên phải đi tuần các ca học của 4 tầng nhà để đôn đốc, nhắc nhở và kịp thời xử lý khi có sự cố.

Ahh Tú tham dự Ngày hội hành chính cùng các đồng nghiệp FPT Polytehcnic.

Anh Tú chia sẻ thêm: “Nhận xét chung thì hầu hết các bạn sinh viên của FPT Polytechnic đều ngoan, lễ phép,  có nhặt được đồ quên, đánh rơi của các bạn khác đều đưa xuống để nhờ tôi gửi lại cho chủ nhân”. Là một người gần gũi nên có khi nào cần những lời khuyên của “người bạn lớn” các bạn sinh viên còn phải xếp hàng để được tâm sự với “Bố Tú”. Các cán bộ, giảng viên thường gọi vui anh Tú là “chị Thanh Tâm”.

Tấm lòng đầy tình yêu thương của anh Tú được mọi thế hệ sinh viên FPT Polytechnic dành cho “ Ông bố quốc dân” này bằng tình cảm gần gũi như câu chào vội vã khi vào lớp hay ra về: “Con chào bố Tú”.

Ngay cả những bạn sinh viên đã tốt nghiệp nhiều năm, trong những sự kiện Home Coming trở về thăm lại trường xưa vẫn luôn dành cho anh cái ôm chân tình, cái bắt tay, nụ cười rạng rỡ khi gặp lại như người thân trong gia đình. Tình cảm khó có thước nào có thể đo được.

Khi những đứa con sau bao ngày xa nhớ trở về. (Ảnh chụp trong sự kiện Home Coming dành cho các bạn cựu sinh viên trở về trường vào mỗi dịp sinh nhật của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội).

Sắp tới, chào đón sinh nhật Cao đẳng FPT Polytechnic tròn 8 tuổi anh Tú gửi lời chúc đến cán bộ, giảng viên, sinh viên luôn mạnh khỏe. Nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo thêm được nhiều “siêu nhân” cho đất nước.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *