FPT nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm 25 năm thành lập

10:30 11/09/2013

Sáng 7/9/2013, trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn FPT đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những nỗ lực và đóng góp cho ngành CNTT và đất nước suốt chặng đường ¼ thế kỷ.

Nghi lễ chào cờ mừng Đại lễ 25 năm của Tập đoàn FPT
Đại biểu và khách mời tham dự đại lễ thực hiện nghi lễ chào cờ – Ảnh: Chungta.vn

Đến tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng; GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Phó Thủ tướng chính phủ; Ông Nguyễn Quân, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; Ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các bộ, ngành, khách hàng, đối tác của Tập đoàn FPT.

Về phía Tập đoàn FPT có Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình, TGĐ Bùi Quang Ngọc, các lãnh đạo tập đoàn, đơn vị thành viên và khoảng 4.000 CBNV, sinh viên tiêu biểu.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT nhận bằng khen từ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.
Lãnh đạo Tập đoàn FPT nhận bằng khen từ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân – Ảnh: Chungta.vn

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đại diện Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Tập đoàn FPT vì thành tích “Xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của FPT cho ngành công nghệ thông tin – viễn thông cũng như cho nền kinh tế Việt Nam trong 25 năm qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phát triển công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt, là nhân tố quyết định trong việc công nghiệp hóa – hiện đại hóa từng ngành, từng lĩnh vực. Phó Thủ tướng đề nghị FPT tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để góp phần nhiều hơn vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Phó Thủ tướng còn tặng cho tập đoàn một cái tên ý nghĩa từ ba chữ viết tắt của FPT là “Forward Pioneering Team” (Lực lượng tiên phong tiến về phía trước).

Đại lễ kỷ niệm 25 năm của Tập đoàn FPT
Sắc áo cam rực rỡ cả khán phòng nhân kỷ niệm đại lễ 25 năm của Tập đoàn FPT – Ảnh: Chungta.vn

Đón nhận Bằng khen cao quý, ông Trương Gia Bình– Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn nhấn mạnh, chặng đường tiếp theo của FPT sẽ là một tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực thông minh.

Sau 25 năm thành lập (13/9/1988- 13/9/1013), FPT trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của Việt Nam với các lĩnh vực: Tích hợp hệ thống, xuất khẩu phần mềm, viễn thông – nội dung số, giáo dục và phân phối – bán lẻ. Từ năm 1988 – 2012, doanh thu FPT tăng trung bình hơn 53% một năm. Lợi nhuận tăng trung bình 52.6% một năm, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 23.5 tỷ đồng và tạo 15.000 việc làm cho đất nước. Hiện FPT đã có mặt tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc và 14 quốc gia trên thế giới.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *