Về Tập đoàn FPT

15:11 14/06/2016

Web

FPT Polytechnic đào tạo hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc trường Đại học FPT và là thành viên của Tập đoàn FPT

GIỚI THIỆU CHUNG

Năm 1988, 13 nhà khoa học trẻ thành lập Công ty FPT với mong muốn xây dựng “một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần”.

Không ngừng đổi mới, liên tục sáng tạo và luôn tiên phong mang lại cho khách hàng các sản phẩm/ giải pháp/ dịch vụ công nghệ tối ưu nhất đã giúp FPT phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. FPT trở thành công ty CNTT-VT lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với hơn 28.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 12.219 kỹ sư CNTT, lập trình viên, chuyên gia công nghệ. Đồng thời, FPT cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực: Xuất khẩu phần mềm; Tích hợp hệ thống; Phát triển phần mềm; Dịch vụ CNTT; Phân phối sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Hầu hết các hệ thống thông tin lớn trong các cơ quan nhà nước và các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam đều do FPT xây dựng và phát triển.

Không chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại 63/63 tỉnh thành của Việt Nam, FPT đã mở rộng hoạt động ra thị trường toàn cầu với văn phòng và công ty chi nhánh tại 21 quốc gia.

Vị thế của FPT trên toàn cầu đã được công nhận và khẳng định thông qua danh sách khách hàng gồm hơn 450 doanh nghiệp lớn trên thế giới, đặc biệt trong đó có gần 50 khách hàng nằm trong danh sách Fortune 500. Một số tên tuổi khách hàng lớn có thể kể đến Toshiba, Hitachi, Nissen, Deutsche Bank, Unilever, Panasonic… FPT cũng nhận được chứng chỉ đối tác cấp cao nhất của các nhà cung cấp lớn trên thế giới như Cisco, IBM, Microsoft, Oracle, SAP, Dell, Juniper, Amazon Web Services…

Trong vòng ba năm liên tiếp kể từ năm 2014, FPT lọt vào Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ gia công toàn cầu (The Global Outsourcing100) do IAOP đánh giá. Trong 2 năm 2015, 2016, FPT nằm trong Top 300 doanh nghiệp hàng đầu Châu Á do Nikkei Asian Review bình chọn.

Với định hướng tiên phong nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất và mạnh mẽ vươn ra toàn cầu, FPT đặt mục tiêu doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 1 tỷ USD và trở thành Tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thông minh vào năm 2020.

VĂN HÓA

Văn hóa FPT được gói gọn trong 6 chữ ‘TÔN ĐỔI ĐỒNG – CHÍ GƯƠNG SÁNG‘, trong đó:

“TÔN ĐỔI ĐỒNG” nghĩa là “Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội”, là những giá trị mà tất cả người FPT đều chia sẻ.

“CHÍ GƯƠNG SÁNG” nghĩa là “Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt”, là những phẩm chất cần có của lãnh đạo FPT.

ĐỊNH HƯỚNG CÔNG NGHỆ

Trong bối cảnh cả thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cuộc cách mạng số, FPT sẽ là người cùng tiên phong trong xu hướng số hoá thông qua việc xây dựng, ứng dụng và chuyển đối chính mình, không chỉ cải tiến mà còn mang lại những công nghệ với nhiều ứng dụng mới, có khả năng áp dụng thực tiễn cao, mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như trải nghiệm mới cho khách hàng, từ đó cùng bắt kịp và cùng phát triển trong thế giới số.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

 • Chú trọng đầu tư vào các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, hạ tầng kinh doanh được phát triển trên nền tảng SMAC, IoT và Digital transformation.
 • Tăng cường đầu tư, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên gia công nghệ, xây dựng môi trường làm việc đầy sáng tạo và hiệu quả.
 • Hướng tới phát triển các hoạt động dành cho cộng đồng công nghệ, từ đó xây dựng hệ sinh thái công nghệ bền vững.

 

 

HÀNH ĐỘNG

 • FPT chú trọng phát triển nền tảng công nghệ, nâng cao hệ thống hạ tầng.
 • Số hoá các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp.
 • Kết hợp mạnh mẽ với các đối tác
 • Xây dựng giải pháp đồng bộ, phát triển mô hình kinh doanh mới, từ đó tăng cường trải nghiệm và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, doanh số cho khách hàng.
 • Ra mắt quỹ FPT Venture, FPT Accelerator, phát triển, nhân giống những hạt giống công nghệ, hỗ trợ mạnh mẽ khởi nghiệp (Startup), từ đó xây dựng hệ sinh thái công nghệ, trong đó FPT đóng vai trò là trung tâm kết nối.

 

NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ

FPT đã và đang đẩy mạnh việc xây dựng những sản phẩm, dịch vụ công nghệ có tính ứng dụng cao, tương thích với kỉ nguyên số hoá dựa trên nền tảng công nghệ mới như: Big Data, IoT, Cloud Computing, Enterprise Mobility…

Một số giải pháp điển hình:

 • Big Data: FPT Data Management Platform (DMP), Fraud Detection, Personalized eCom…
 • Security: CyRadar
 • Cloud: FPT Public Cloud, Citus Cloud Suite…
 • AI: FPT Drive, Home Security…
 • IoT: Rogo Alpha, Smart Transportation, ADAS…
 • Mobility: FPT Play, eMobiz…
 • eCommerce: Sendo..
 • Smart Solution: eHospital, eGorverment…

MẠNG LƯỚI TOÀN CẦU

Với sự hiện diện tại 21 quốc gia, FPT có thể phối hợp các nguồn lực trên toàn cầu và tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ/giải pháp cho khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, FPT có mặt tại tất cả 63/63 tỉnh thành.  Trên thế giới, FPT có mặt tại 21 quốc gia thuộc 4 châu lục

Châu Mỹ: Mỹ

Châu Úc: Australia

Châu Âu: Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Slovakia

Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào, Bangladesh, Kuwait, Việt Nam

CÔNG TY THÀNH VIÊN

FPT cung cấp giải pháp CNTT tổng thể trong 4 lĩnh vực Công nghệ, Viễn thông, Phân phối – Bán lẻ, Giáo dục và khác, với 8 công ty thành viên trực thuộc:

1. Khối Công nghệ: Công ty Phần mềm FPT, Công ty Hệ thống Thông tin FPT

2. Khối viễn thông: Công ty Viễn thông FPT, Công ty Dịch vụ Trực tuyến FPT

3. Khối Phân phối – Bán lẻ: Công ty Thương mại FPT, Công ty Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

4. Khối Giáo dục và khác: Công ty Giáo dục FPT, Công ty Đầu tư FPT

Web5

Web8

 

Đăng ký

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

4 bình luận trong “Về Tập đoàn FPT

  1. Chào em, hiện tại trường chưa có ktx nhưng trường sẽ hỗ trợ tìm phòng trọ hoặc ktx gần trường cho em nhé.

  1. Chào em,

   Về miễnhọc môn võ em cần có giấy khám sức khỏe có xác nhận của bác sĩ rằng em không đủ sức khỏe để học võ nhé. Cán bộ tư vấn của trường sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *