TN – Cán bộ giảng viên FPT Polytechnic tập huấn về phương pháp giảng dạy CDIO

13:53 21/08/2017

Sáng ngày 19/08, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức ngày tập huấn về phương pháp CDIO dành cho toàn thể giảng viên, cán bộ đang giảng dạy và công tác tại trường như một buổi để trao đổi về công nghệ giáo dục đổi mới  phù hợp với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế.

Chủ trì cho buổi tập huấn là thầy Huỳnh Ngọc Khoan (Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên) cùng hơn 20 cán bộ, giảng viên của trường thuộc các bộ môn kinh tế, công nghệ thông tin. Buổi học kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ với rất nhiều triết lý đào tạo quan trọng, xoay quanh chủ đề chính “Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp cho người học hiểu rõ giá trị của việc học thông qua sự đánh giá, kiểm chứng từ các đơn vị doanh nghiệp ”.

Buổi học diễn ra tại phòng tích hợp với đầy đủ các công cụ phục vụ cho việc học nhóm

Trong buổi học tất cả thành viên tham dự đã hiểu rõ về định nghĩa CDIO, cũng như các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng khi thực hiện triết lý đào tạo này. Trong quá trình chia sẻ kiến thức thầy Khoan nhấn mạnh tầm quan trọng của CDIO: “ Việc hiểu rõ về triết lý đào tạo của một đơn vị sẽ giúp cho giảng viên yên tâm truyền đạt kiến thức cho sinh viên hiệu quả hơn, không mang tính lý thuyết hàn lâm quá nhiều, việc kết hợp giữa triết lý đào tạo với thực tế làm việc từ chính doanh nghiệp sẽ cho sinh viên cái nhìn tổng quát, hiệu quả hơn trong quá trình học tập”.

Thầy Huỳnh Ngọc Khoan nhấn mạnh tầm quan trọng của triết lý đào tạo CDIO.

Kết thúc phần đầu của buổi học, rất nhiều câu hỏi xoay quanh triết lý đào tạo này được các giảng viên đưa ra để bàn luận trực tiếp nhằm thảo luận và trao đổi cùng nhau. Trong đó khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề xây dựng mối quan hệ với sinh viên sao cho hiệu quả và đúng chuẩn mực, đặc biệt khi liên quan đến việc đánh giá chủ quan về năng lực của từng sinh viên.

Các thầy cô đặt câu hỏi tranh luận sau phần lý thuyết

Sau giờ nghỉ trưa buổi tập huấn tiếp tục với việc tham dự trực tiếp lớp học do thầy Lê Tuấn Lộc (giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện) phụ trách. Môn học thầy giới thiệu là Anime, cách để tạo ra một đoạn clip hoạt hình. Buổi học rất lý thú với cách truyền đạt kiến thức dễ hiểu và sinh động, cộng thêm sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên tạo nên không khí thoải mái, không nhàm chán. Nhận xét về buổi học, cô Đỗ Thị Bích Vân (giảng viên Công nghệ thông tin) cho biết : “Mặc dù chưa từng tìm hiểu về công nghệ làm phim hoạt hình nhưng qua cách giảng dạy của thầy Lộc, mình cảm thấy khá dễ hiểu và có thể tạo được một đoạn clip ngắn sau khi kết thúc buổi học”.

Không chỉ các giảng viên hào hứng khi tham gia lớp tập huấn mà các cán bộ, nhân viên khi tham gia hiểu rõ về triết lý đào tạo mới, cũng rất thích thú bởi trước khi tham gia học về CDIO, tất cả các cán bộ nhân viên đã có một buổi tham luận, chia sẻ rất nhiều về cách để tiếp cận làm việc với sinh viên, phụ huynh đạt hiệu quả cao nhất. Thậm chí nhiều cán bộ còn mô tả, diễn lại những trường hợp khó khăn khi giải quyết các vấn đề trong quá trình làm việc, nhờ các kiến thức được bổ trợ hầu hết mọi người đều có thể giải quyết sau khi hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Giảng viên không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là người “truyền lửa” cho sinh viên trong mỗi giờ học

Các lớp học bổ trợ, nâng cao kiến thức là một trong những chương trình thường xuyên được tổ chức cho tất cả nhân viên làm việc trong các đơn vị, như một phương pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng làm việc cũng như giá trị của từng cá nhân khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của FPT trên toàn quốc.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *