3 Dự án tốt nghiệp “xịn xò” của sinh viên Polytechnic Tây Nguyên

16:14 09/12/2019

“ Rất hài lòng”, “Không nghĩ sinh viên có thể xây dựng được một clip ổn như vậy”…là những lời nhận xét của doanh nghiệp dành cho sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện trong đợt thực tập vừa qua. Cùng chiêm ngưỡng 3 tác phẩm nhận được đánh giá cao từ phía đơn vị doanh nghiệp và hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong buổi bảo vệ đồ án

Mở đầu bằng những hình ảnh lung linhđặc sắc cùng cách lồng ghép nhẹ nhàng thú vị từ âm nhạc đến kịch bản nhóm các bạn Trần Lan Chi, Quách Thị Ngọc, Lương Hoàng Đăng Khoa và Nguyễn Thành Sơn, Đinh Thị Hồng Vân đã nhận được sự đánh giá cao nhất từ phía hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp diễn ra vào sáng ngày 04/12 vừa qua. Để có được một tác phẩm ưng ý các bạn sinh viên đã mất gần 2 tháng để hoàn thành với rất nhiều khâu chuẩn bị như phân tích yêu cầu khách hàng, viết kịch bản, quay và dựng phim, sử dụng các cách chọn lọc, cắt ghép sao cho đoạn video trở nên sinh động và thu hút nhất…. Chị Ngô Thuỳ Trang (chủ quán) nhận xét: “Các bạn làm việc rất chăm chỉ và chuyên nghiệp, thật sự khi xem đoạn video các khách hàng của mình rất thích và mình cảm thấy thật sự rất hài lòng về phong cách làm việc của các bạn cũng như chất lượng của sản phẩm”.

Cũng chọn cho mình một doanh nghiệp liên quan đến cà phê, tuy nhiên nhóm của bạn Vũ Tiến Hồng, Lương Anh Điệp, Phạm Thanh Thái Công và Nguyễn Thị Cẩm Vân lại đi theo hướng tiếp cận và giới thiệu doanh nghiệp một cách đơn giản nhưng vẫn rất ấn tượng. Nhóm đã thuyết phục khách hàng bằng 5 ưu điểm như Ghi nhớ lâu hơn, đem đến lợi thế về nội dung, có khả năng lan tỏa cao hơn, lượng khách hàng tiếp cận được, lợi thế về khách hàng….đoạn clip giới thiệu về doanh nghiệp công ty TNHH HH Coffee của các bạn sinh viên thật sự đem đến một cách nhìn mới lạ hơn cho người xem.

 

Chỉ có một mình nhưng lại là “top” xuất sắc nhận được sự đánh giá cao của cả doanh nghiệp lẫn hội đồng đánh giá chính là sản phẩm của bạn Nguyễn Kim Ngọc, đồ án mà bạn thực hiện chính là Thiết kế nội thất nhà dân dụng của Công ty nội thất Hùng Việt, sản phẩm này đã được khách hàng của công ty thẩm định và rất hài lòng. Chia sẻ về khó khăn khi tự mình thực hiện dự án, Kim Ngọc cho biết: “Mình rất đam mê về thiết kế nội thất nên khi chọn làm đồ án mình đã quyết định chọn lĩnh vực này. Tuy nhiên do kiến thức về chuyên ngành có một số hạn chế nên khi thực hiện bị vấp khá nhiều, bên cạnh đó giai đoạn kết thúc dự án cũng khá vất vả vì các nhóm có thành viên còn em chỉ có một mình nên phải làm gấp đôi công việc, tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy và đơn vị doanh nghiệp nên em đã vượt qua được”. Sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp, Ngọc cho biết mình quyết định sẽ đi theo con đường thiết kế nội thất chuyên nghiệp để thoả mãn đam mê, cũng như công việc của mình.

Đánh giá về các tác phẩm của sinh viên, thầy Lê Tuấn Lộc – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện cho biết: “Là người trực tiếp hướng dẫn cho các bạn trong quá trình học tập cũng như bảo vệ đồ án, sau đó được chứng kiến sự thành công của các bạn hôm nay bản thân tôi cảm thấy rất vui, mặc dù các bạn vẫn còn một số khiếm khuyết như khả năng thuyết trình chưa đạt dù sản phẩm tốt, hay tính sáng tạo vẫn chưa được phát huy hết…tuy nhiên về tinh thần làm việc cũng như thái độ làm việc của các bạn thì tôi cũng như hội đồng bảo vệ và doanh nghiệp đánh giá cao, đây hoàn toàn là phần thưởng xứng đáng dành cho các bạn sau thời gian nỗ lực học tập tại trường và thực tập tại doanh nghiệp”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *