3 ngày để nhận ra sự khác biệt của tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

5:48 14/05/2018

Sáng ngày 10 – 05, các tân sinh viên đã chính thức bắt đầu tuần lễ định hướng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để cùng nhau bắt đầu hành trình tìm hiểu chính thức môi trường học  tập của mình. Cùng nghe những lời tâm sự của các bạn sau những ngày đầu tiên tham dự buổi định hướng.

Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên rạng rỡ trong ngày đầu nhập học
Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên rạng rỡ trong ngày đầu nhập học

Bạn Nguyễn Ngọc Hải (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm ) cho biết “Do nhà ở xa nên mình phải dậy từ sớm để đến trường kịp giờ theo quy định, nhờ vậy mình tự rèn được cho mình tính kỉ luật hơn. Trước khi quyết định học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, mình đã được các anh chị tư vấn hỗ trợ thông tin đầy đủ.  Sau khi được nghe nhiều anh chị sinh viên đã từng học tại trường cho biết môi trường học tốt nhưng nghiêm khắc, mình cũng hơi lo nhưng nghĩ như vậy mới có động lực để cố gắng hơn. Sau các buổi dự ngày định hướng, mình sẽ được  hướng dẫn cụ thể phương pháp học tập, các CLB nhóm, cách để tính điểm, thời gian học tập … Ở đây có nhiều điều bất ngờ, thú vị hơn so với lúc học cấp 3, và mình nghĩ phương pháp học tập này sẽ giúp mình rèn luyện được kỹ năng sắp xếp thời gian khoa học.”

Các tân sinh viên đang lắng nghe những hướng dẫn của cán bộ quản lý CTSV
Các tân sinh viên đang lắng nghe những hướng dẫn của cán bộ quản lý CTSV

Sau ba ngày trải qua tuần lễ định hướng, bạn Cao Tiến Thành (ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động) cho biết thật sự thích môi trường học tập có phần “khác biệt” so với những gì bạn bè đã mô tả về trường. Thành chia sẻ “Thay vì phải học ngay những môn triết học, chính trị thì khi nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, mình được học cách để làm việc nhóm hiệu quả, tìm hiểu các phương pháp học tập online, kiểm tra trình độ tiếng Anh … Những điều đó làm mình không thấy chán ngán, mà ngược lại đầy hứng thú và năng động hơn”

Các tân sinh viên nhận giáo trình tài liệu học tập
Các tân sinh viên nhận giáo trình tài liệu học tập

Không ít bạn tân sinh viên bỡ ngỡ khi được hướng dẫn sử dụng account, đăng nhập LMS hay những cách thức để làm bài online; bởi đây là phương pháp học hoàn toàn mới lạ với cách tải các dữ liệu học thuật trên mạng cho từng môn học. Bạn Quách Hoàng Hoài Linh (ngành Thiết kế đồ hoạ –  Mỹ thuật đa phương tiện) hào hứng cho biết “Mình ấn tượng với buổi học đầu tiên về cách các anh chị tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên giúp chúng mình xóa bỏ đi những bỡ ngỡ ban đầu để làm quen với các bạn trong lớp và môi trường mới này. Về những phương pháp học tập, mình cũng rất thích, và hi vọng sẽ sớm hòa nhập được cùng các bạn”.

Các bạn tân sinh viên đang bổ sung thông tin cá nhân để hoàn thiện hình ảnh trên cơ sở dữ liệu
Các bạn tân sinh viên đang bổ sung thông tin cá nhân để hoàn thiện hình ảnh trên cơ sở dữ liệu

Tuần lễ định hướng là một trong những hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham dự, trước khi chính thức bắt đầu học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là bước khởi đầu để sinh viên làm quen với môi trường mới, hiểu được phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt so với các ngôi trường khác cũng như vượt qua những lo lắng, bỡ ngỡ trong những ngày đầu.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *