4 năm liên tiếp đoàn Tin học trẻ Đà Nẵng đạt giải Nhất toàn đoàn

16:09 22/07/2019

04 năm liên tiếp giành giải Nhất toàn đoàn là thành tích đáng khích lệ của đội tuyển Tin học trẻ TP Đà Nẵng trong cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc từ năm 2016 – 2019. Trong thành công đó, không thể không nhắc đến vai trò của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong việc đồng hành và bồi dưỡng chuyên sâu cho các thí sinh.

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019
Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995 nhằm phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời hình thành phong trào thanh thiếu niên cả nước học tập, làm chủ công nghệ thông tin, góp phần thiết thực phát triển đội ngũ nhân lực, nhân tài trẻ của đất nước. Qua 25 năm tổ chức, Hội thi đã trở thành hoạt động truyền thống trong lĩnh vực công nghệ thông tin dành cho thanh thiếu nhi, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn học sinh các cấp trong cả nước tham dự.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc thu hút sự tham gia tranh tài của 248 thí sinh.
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc thu hút sự tham gia tranh tài của 248 thí sinh.

Năm 2019, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV được tổ chức từ ngày 16-18/7/2019 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với sự tham gia tranh tài của 248 thí sinh, những gương mặt xuất sắc nhất đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thí sinh tham gia tranh tài ở 3 cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Ban tổ chức đã nhận được 117 sản phẩm sáng tạo được lựa chọn qua Hội thi cấp tỉnh của 17 tỉnh, thành phố.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, đoàn Tin học trẻ Đà Nẵng đã xuất sắc phá vỡ kỷ lục “hat trick”, liên tiếp 04 lần đạt giải Nhất toàn đoàn. Ở các phần thi tranh tài kỹ năng và sản phẩm sáng tạo, Ban tổ chức đã trao 07 giải Nhất, 19 giải Nhì, 31 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc. Đặc biệt, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Tin học trẻ Đà Nẵng, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về đoàn Hậu Giang và Thừa Thiên – Huế.

Với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích, đoàn Tin học trẻ TP Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã giành giải Nhất toàn đoàn.
Với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích, đoàn Tin học trẻ TP Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chia sẻ thông tin về hội thi, ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Cao đẳng FPT Polytechnic luôn coi trọng và đầu tư vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt mảng Công nghệ thông tin. Lần thứ 08 đồng hành cùng cuộc thi, FPT Polytechnic Đà Nẵng mong muốn tiếp tục phối hợp cùng BTC để tìm kiếm và đào tạo tài năng tin học trẻ. Ở cuộc thi năm nay, chất lượng thí sinh đồng đều hơn mọi năm, các sản phẩm dự thi có tính sáng tạo, áp dụng công nghệ mới và có tính thực tiễn cao. Kết quả Nhất toàn đoàn 04 năm liên tiếp là thành quả đáng khích lệ cho sự cố gắng của tập thể giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic cùng đoàn Tin học trẻ Đà Nẵng. Xin gửi lời chúc mừng đến thành tích chung của tập thể”.

Thành tích của đội tuyển Đà Nẵng tại vòng Chung kết “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2019”:

STT Nhóm/ Cá nhân Bảng Tên phần thi/ sản phẩm Thành tích
1 Dương Quốc Tuấn A1 Thi kỹ năng lập trình bằng Scracth cho học sinh Tiểu học Giải Khuyến Khích
2 Lê Tăng Phú Quý B1 Thi kỹ năng lập trình bằng Scracth hoặc Pascal/C++ cho học sinh THCS Giải Nhì
3 Nguyễn Quốc Tuấn E Thi kỹ năng lập trình quốc tế ICPC cho học sinh THPT đã đạt giải quốc gia trở lên Giải Nhất
4 Vũ Khương Duy E Thi kỹ năng lập trình quốc tế ICPC cho học sinh THPT đã đạt giải quốc gia trở lên
5 Đặng Xuân Minh HiếuVõ Bùi Bảo Huy

Lê Văn Huy Hà

 

D2 Giả lập môi trường trồng cây phục vụ nghiên cứu sinh học Giải Ba
6 Huỳnh Thiên Bảo D2 Phần mềm hỗ trợ học tập Giải Khuyến khích
7 Văn Đức Trường Giang

Phạm Như Ngọc

Lê Phan Hà Phương

D2 Smart Home Giải Khuyến khích
8 Đỗ Minh Huy

Nguyễn Phạm Tâm Nguyên

D3 Ứng dụng deep learning vào phát hiện bệnh cây trồng Giải Ba
9 Trịnh Đỗ Duy Hưng D3 Phân tích hành vi học sinh trên facebook Giải Ba
10 Trần Đình Duy

Phạm Quang Minh

D3 Bộ điều khiển thông minh cho người khuyết tật tay Giải Khuyến khích

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *