4 tips giúp duy trì sự tập trung khi làm bài thi dành riêng cho sĩ tử 2k2

17:00 20/07/2020

Duy trì được sự tập trung trong khoảng từ 60 -120 phút làm bài thi là một thử thách đối với các bạn 2k2.

Những môn đòi hỏi sự tập trung cao độ như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ gây khó khăn cho các sĩ tử khi có thời gian làm bài dao động từ 60 -120 phút. Nếu không có những phương pháp cụ thể, sao nhãng trong khi làm bài là điều dễ gặp phải đối với các sĩ tử. Cùng Cao đẳng FPT Polytechnic điểm qua 1 số mẹo sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài thi!

Tập thể dục buổi sáng

Rất nhiều sĩ tử cho rằng buổi sáng phải đi thi từ sớm nên phải ngủ bù thêm một chút để không buồn ngủ trong lúc làm bài. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, khi các bạn ngủ càng nhiều thì bạn sẽ càng buồn ngủ nhiều hơn.

Vào buổi sáng ngày thi, hãy chuẩn bị cho mình tâm thế dậy sớm. 7h bắt đầu vào phòng thi thì hãy dậy từ lúc 5h sáng. Kiểm tra lại 1 lần nữa xem mình đã mang đủ dụng cụ vào phòng thi hay chưa và tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng. Các bạn không cần phải bỏ ra 30p – 1 tiếng để tập thể dục, mà chỉ cần dành ra 10p để kéo dãn cơ thể sau 1 đêm dài. 10p tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn có 1 tinh thần hứng khởi, và tâm lý thoải mái chuẩn bị cho môn thi.

Ăn sáng đầy đủ

Bỏ qua bữa sáng sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để duy trì sự tập trung. Đừng bỏ qua bữa sáng nếu bạn không muốn mình rơi vào các tình huống tồi tệ như tụt huyết áp, đau bụng. 

Nên tránh những thực phẩm chứa nhiều tinh bột như xôi, phở,…Vì tinh bột khiến cơ thể tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn những đồ ăn khác. Nên ăn những thực phẩm chứa tinh bột tốt như yến mạch, bánh mì đen,… để vẫn no bụng mà không bị cơn buồn ngủ hành hạ.

Nên bổ sung nước lọc thường xuyên

Nước giúp cơ thể duy trì sự tập trung hơn bạn nghĩ. Với những môn thi có cường độ cao và sự tập trung tuyệt đối thì không thể bỏ qua việc cung cấp nước cho cơ thể.

Hãy chuẩn bị sẵn cho mình 1 chai nước để đem vào phòng thi và cách 30 phút thì uống một ngụm để duy trì sự tập trung trong suốt quá trình làm bài.

Ngồi thẳng lưng

Nhiều sĩ tử trong phòng thi khi làm bài có thói quen nằm ra bàn hoặc chống cằm. Những tư thế như vậy sẽ truyền tín hiệu lên não và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ và mất khả năng tập trung làm bài.  Hãy giữ cho mình một tư thế ngồi thẳng lưng khi làm bài thi để não bộ luôn tập trung, không bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 sẽ diễn ra. Việc chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bản thân sẽ giúp các sĩ tử có tâm lý vững vàng hơn trước kỳ thi. Hãy đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic để theo dõi những bài viết mới nhất về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *