5 công cụ đắc lực dành cho các Digital Marketer trong thời 4.0

18:44 29/06/2021

Ngoài những kiến thức về Marketing, những Digital Marketer phải tự trang bị cho bản thân những kỹ năng về những công cụ cần thiết, để có thể xây dựng, phát triển những chiến dịch hiểu quả, đáp ứng, phục vụ được mục đích của doanh nghiệp.

1. Social media

Social media hay còn gọi là Marketing qua mạng xã hội là công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong hoạt động marketing để quảng bá sản phẩm, tăng độ nhận diện thương hiệu, cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho người dùng. Ngoài ra, Social Media còn là công cụ giúp doanh nghiệp vừa giữ chân được khách hàng cũ, vừa thu hút nhiều tập khách hàng mới để mở rộng thị trường, độ phủ sóng của thương hiệu.

Một số trang mạng xã hội lớn có thể kể đến như Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Pinterest,  Instagram… là những công cụ thường được dùng bởi các nhà Digital marketing để theo dõi, phân tích lưu lượng, phân tích web và còn nhiều chức năng khác nữa nhằm phục vụ cho mục đích Marketing của doanh nghiệp.

2. Hình ảnh, video và blog

Đây là những công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng một cách vô cùng hiệu quả. Có khá nhiều lí do giải thích vì sao hình ảnh nên là một phần trong chiến lược marketing của doanh nghiệp như não bộ chúng ta xử lí hình ảnh nhanh hơn chữ, bài viết có video có lượng người xem cao gấp 3 lần bài viết không có video, blog làm tăng được liên kết inbound cho website…Chính vì vậy, đây cũng được coi là một trong những công cụ cần thiết trong quá trình làm marketing của doanh nghiệp.

3. Email

Với tính phổ biến và dễ dàng thực hiện, Email Marketing cũng là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với một lượng lớn khách hàng. Ngoài ra, với sự phát triển của thời đại ngày nay, Email Marketing cũng được đổi mới với sự hỗ trợ của các bên thứ ba với những công cụ tự động hóa giúp các marketer dễ dàng thiết kế mẫu email, lên chiến dịch và tự động gửi email theo lịch,…góp phần làm cho công việc diễn ra một cách trôi chảy và hiệu quả.

4. Mobile

Ngày nay, có lẽ ai cũng đều sử dụng smartphone như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Chính bởi tính phổ biến và sự phát triển mạnh mẽ này, Mobile đã trở thành công cụ vô cùng quan trọng giúp cho các Digital Marketer quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, triển khai nhiều chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, nền tảng Mobile hứa hẹn còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành một công cụ đắc lực trong nghề Marketing mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

5. Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM)

Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (SEO) là cách thức doanh nghiệp làm tăng thứ hạng cho website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, giúp gia tăng lượng truy cập vào website và tăng lượng tiếp cận khách hàng mà không cần dùng tới phương thức quảng cáo. Trong khi một chiến lược khác cũng được dùng trong Digital Marketing đó là Seach Engine Marketing (SEM) thì sử dụng quảng cáo trong kết quả truy vấn của bộ máy tìm kiếm, doanh nghiệp cần trả phí để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong quá trình làm Marketing.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *