5 lý do ‘không thể chối từ’ ngành Quản trị khách sạn.

9:18 28/09/2021

Nền kinh tế thế giới đang rơi vào cuộc suy thoái trầm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, khi dịch bệnh dần ổn định, nhiều ngành nghề sẽ hồi phục và phát triển mạnh mẽ. Một trong đó có ngành Quản trị khách sạn, cùng tìm hiểu những lý do vì sao đây là ngành được nhiều người lựa chọn nhé!

Nhu cầu “không giới hạn” về nguồn nhân lực 

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang là một trong những tâm điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriot…Với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng cao cùng sự bùng nổ của các chuỗi khách sạn 3-5 sao, ước tính đến năm 2020,  ngành Quản trị khách sạn (QTKS) sẽ tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển mạnh trong 5-10 năm tới.

Quản trị khách sạn hiện vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao cấp nên những sinh viên được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng Anh Ngữ trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Mức thu nhập khủng

Dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu cho sinh viên mới ra trường kèm theo những lợi ích “ngất ngưởng” là một trong những ưu thế của ngành này. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, mức thu nhập đáng “ghen tị” này có thể lên tới 18 triệu ở khách sạn cỡ trung và hơn 45 triệu nếu thành công trở thành quản lý ở các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao.

Đặc biệt nếu bạn có trình độ Tiếng anh tốt thì còn thu nhập cao hơn nữa!

Cơ hội du lịch thế giới miễn phí

Khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Dễ dàng công tác tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

Những kỹ năng có được từ ngành QTKS

Khi đến với ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như: cách ăn mặc, quy tắc ứng xử trong giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, các kỹ năng phục vụ cho tới những nghiệp vụ chuyên môn của riêng ngành khách sạn…..

Đặc biệt với tính thực hành cao, đây cũng là những kỹ năng quý báu giúp bạn hình thành những chuẩn mực cùng những tác phong chuyên nghiệp để trở thành những ứng cử viên sáng giá trong mắt những nhà tuyển dụng.

Hoàn toàn có thể làm trái ngành

Mức lương ngành quản trị khách sạn dù cao, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực liên quan như ngành du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự, tổ chức sự kiện… Với sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, những trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ sẽ giúp sinh viên quản trị khách sạn không bao giờ nhàm chán và luôn giữ được ngọn lửa đam mê.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *