7749 tuyệt chiêu thiết kế dành cho dân ngoại đạo

21:55 10/09/2021

Không chỉ quan trọng đối với dân chuyên mà những “kẻ ngoại đạo” cũng cần nắm lòng các công cụ, kỹ năng thiết kế phục vụ cho ngành nghề của mình. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ giúp các bạn sinh viên làm quen với thiết kế thông qua những bài học video một cách vô cùng hiệu quả. 

Ngày nay, sự cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày một tăng cao đòi hỏi các bạn sinh viên phải trau dồi, tích lũy được nhiều kỹ năng, kiến thức để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Một trong kỹ năng vô cùng quan trọng đó chính là thiết kế, không chỉ với dân designer chuyên nghiệp mà nó còn là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của những bạn trẻ theo học ngành nghề khác.

Làm quen với Photoshop cho kẻ ngoại đạo – Series của thầy Trần Bá Hộ – giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Các bạn sinh viên ngành CNTT gần ra trường cần làm giao diện website, giao diện App với photoshop cũng không biết bắt đầu từ đâu. Các bạn nhân viên văn phòng muốn thiết kế một hình ảnh để phục vụ cho công việc vẫn còn loay hoay cắt ghép. Các bạn ngành nghề khác, marketing, PR muốn thiết kế một poster, banner cho sự kiện cũng mệt mỏi tìm người hỗ trợ,… Hiểu được tâm tư nguyện vọng đó, thầy Trần Bá Hộ – giảng viên bộ môn đồ họa, trường Cao đẳng FPT Polytechnic, đã có nhiều thâm niên về nghề thiết kế đồ họa cũng như thiết kế website đã cho ra đời 7 clips học photoshop nhanh nhất có thể dành cho dân ngoại đạo.

Ngoài việc học các công cụ chính của photoshop đủ để phục vụ cho mỗi công việc của cá nhân, thầy Hộ còn giới thiệu một số website tìm kiếm hình ảnh để thiết kế, đồng thời thầy cũng cung cấp một số kiến thức nhất định về bố cục và sử dụng màu sắc trong thiết kế hình ảnh, thiết kế banner, poster cũng như thiết kế layout website và app.

Dưới đây sẽ là 7 clips photoshop dành cho 7 ngày nghiên cứu rất thuận tiện cho các bạn lên kế hoạch học thêm một kỹ năng hữu ích này phục vụ cho nhu cầu công việc cá nhân hoặc của công ty.

Clip1 là kỹ năng quan sát, kỹ năng tìm kiếm hình ảnh, kỹ năng sử dụng và phối màu được thầy chia sẻ bí quyết tận tình để có một nền tảng về thiết kế không quá khó cho dân không chuyên. Đây cũng là clip giúp các bạn làm ra được sản phẩm là các banner, poster,… đầy chuyên nghiệp và ưng ý.

Photoshop là một trong những công cụ phổ biến và thông dụng nhất trong thiết kế. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cài đặt cũng như download như thế nào để tránh gặp lỗi trong khi sử dụng. Vì vậy, trong clip thứ 2, thầy cũng hướng dẫn cài đặt Photoshop với từng các phiên bản tương ứng với sự “mạnh mẽ” của máy tính. Đặc biệt, thầy chia sẻ các nguồn tài nguyên để các bạn dễ dàng cài đặt.

 

Trong clip tiếp theo, thầy Hộ đã cung cấp hướng dẫn sử dụng những công cụ cơ bản nhất trong Photoshop để các bạn có thể làm quen và hiểu nguyên lý hoạt động của từng công cụ, từ đó sẽ phục vụ cho các bạn trong quá trình thiết kế trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Mỗi clip có một ví dụ rất chi tiết, có tài nguyên để các bạn tham khảo và làm theo.

Clip 2 thầy Hộ sẽ hướng dẫn cách tạo vùng chọn, lưu vào xuất file sao cho đúng tỉ lệ, kích thước mình yêu cầu.

 

Clip 3 sẽ giúp các bạn làm quen với công cụ Text, Shape trong Photoshop. Đây là công cụ giúp các bạn có thể chèn chữ hoặc sử dụng các hình khối trong thiết kế. Đồng thời, thầy Hộ còn hướng dẫn cách sử dụng màu sắc, chỉnh màu gradient trong Photoshop.

 

Clip 4 sẽ xoay quanh các kiến thức về việc sử dụng mask layer, cách chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, blending mode để tạo ra một bức ảnh ưng ý.

 

Ở clip 5, thầy Hộ sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Pen trong photoshop, giúp các bạn có thể tự tạo ra những hình vẽ như ý muốn. Bên cạnh đó, thầy còn cung cấp các kiến thức về smart object, adjustment layer trong chỉnh sửa hình ảnh.

Clip 6 sẽ giúp các bạn làm quen với công cụ Brush, Pattern trong Photoshop. Đồng thời cung cấp cho các bạn cách làm ảnh gif một cách vô cùng đơn giản.

 

Đặc biệt, clip 7 dành riêng cho các bạn sinh viên CNTT, Thầy hướng dẫn cụ thể việc tạo và quản lý Artboard để thiết kế layout website, layout App. Song song đó, Thầy cũng chia sẻ bộ mockup mobile xịn xò để các bạn demo.

 

Qua 7 clips này thầy Hộ còn chia sẻ thêm: “Học kỳ vừa rồi là một học kỳ đặc biệt, các bạn sinh viên học online hoàn toàn, nên đây cũng là một bộ sưu tập các kỹ năng sử dụng công cụ photoshop thật đáng quý cho các bạn có dịp ôn lại những gì đã học. 7 clips này ra đời cũng từ nhu cầu thực tế của các em để có dịp ôn lại cho Photoshop cứng hơn”.

Hy vọng với 7 clips photoshop dành cho dân ngoại đạo đủ để các bạn nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế về photoshop để thực hiện thiết kế hình ảnh phục vụ nhu cầu công việc của mình. Chúc các bạn luôn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *