Sinh viên FPoly Tây Nguyên thỏa sức sáng tạo trong giờ học thiết kế

21:50 10/09/2021

Là một trong những môn học được yêu thích, môn học Ý tưởng sáng tạo giúp các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên bộc lộ được khả năng tư duy, tìm ra những sáng kiến mới, nâng cao trình độ thiết kế của bản thân.

Sau khi được trau dồi, tích lũy các kiến thức của bộ môn, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được trải nghiệm thực tế thông qua bài Assignment với chủ đề, lên ý tưởng sáng tạo để thiết kế bộ nhận diện mới cho những thương hiệu nổi tiếng. Đồng hành với các bạn sinh viên với bộ môn Ý tưởng sáng tạo là cô Nguyễn Thị Hà Dung – người đã trực tiếp tuyền đạt các kiến thức cũng như đóng góp ý kiến, hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện để dự án đạt được kết quả tốt nhất.

Một trong những sản phẩm được đánh giá cao đó chính là bài Assignment của bạn Nguyễn Thế Vũ – MSV PK01718 với ý tưởng thiết kế cho thương hiệu Ananas – một thương hiệu giày ở Việt Nam. Để tạo ra một bộ nhận diện mới phù hợp với thương hiệu ban đầu, Thế Vũ đã phải đầu tư thời gian tìm hiểu về lịch sử hình thành, ý nghĩa thương hiệu cũng như phân tích đánh giá logo cũ để đưa ra những hướng đi, lựa chọn tốt nhất.

Từ những tìm hiểu, nghiên cứu ban đầu, Thế Vũ đã tiếp tục phát triển ý tưởng của bản thân thông qua nhiều giai đoạn như định hình phong cách, sơ đồ sáng tạo, phác thảo thiết kế, lựa chọn font chữ,… để sản phẩm tạo ra vừa làm có tính hài hòa về tổng thể, vừa có sự đồng bộ, vừa truyền tải được thông điệp của nhãn hàng và phù hợp với thương hiệu ban đầu. Nhờ sự tâm huyết nỗ lực cũng như đầu tư công sức, tỉ mỉ, Thế Vũ đã hoàn thiện dự án một cách chỉn chu nhất, trông vừa hiện đại, vừa cá tính, mang những nét riêng của bản thân.

Tìm hiểu thương hiệu
Lựa chọn phong cách
Công đoạn xây dựng sơ đồ tư duy
Lên ý tưởng cho logo
Hoàn thiện sản phẩm
Thành quả cuối cùng của Thế Vũ

Cùng chung ý tưởng phát triển hình ảnh cho mặt hàng thời trang, một sản phẩm thiết kế khác đến từ bạn Nguyễn Hữu Quang Minh trông cũng không kém phần độc đáo, bắt mắt với thương hiệu giày Juno. Một số hình ảnh trong bài Assignment của Quang Minh:

Nghiên cứu thương hiệu
Phân tích logo
Lựa chọn phong cách
Hoàn thiện logo
Các dấu hiệu nhận diện
Thiết kế cho name card
Thiết kế bì thư
Bộ nhận diện ấn phẩm văn phòng

Dù đang trong thời gian học trực tuyến nhưng những dự án chất lượng trên đã hoàn toàn chứng minh được sự nỗ lực, cố gắng của thầy trò FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn nâng cao tinh thần học tập để có những giờ học đầy hiệu quả. Hy vọng, thông qua bộ môn Ý tưởng sáng tạo, các bạn sinh viên sẽ đúc kết cho mình những bài học bổ ích, trang bị được những kỹ năng cần thiết để sớm có thể sáng tạo ra một thương hiệu cho riêng mình trong tương lai không xa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *